Bạn đang ở đây

Phát hiện chất độc trong hộp súp của trẻ

Quỹ ung thư vú của Mỹ cho biết họ lo ngại về nồng độ BPA, một chất hoá học công nghiệp có thể gây ung thư, có trong súp và mì đóng hộp dành cho trẻ em Mỹ.

Được biết đến như là một chất độc hại có trong chai nhựa, BPA cũng được sử rộng rãi để làm lớp lót bên trong các hộp kim loại và phần lớn các nghiên cứu khoa học đều cho thấy có mối liên quan giữa chất này với căn bệnh ung thư và các bệnh khác.

Trong các thử nghiệm kiểm tra sản phẩm, Quỹ này đã phát hiện thấy nồng độ BPA dao động từ 148 ppb trong hộp mỳ nước xuýt gà hình công chúa Disney tới 10 ppb trong hộp mỳ thịt viên hiệu SpaghettiOs của Campbell.

SÚP

Các nhà sản xuất Earth's Best, Annie's Homegrown và Chef Boyardee cũng bị kiểm tra, với 8/12 hộp có chứa nồng độ BPA vượt quá mức trung bình 49 ppb.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao lại có sự thay đổi lớn về nồng độ BPA giữa các hộp thực phẩm được kiểm tra hay tại sao các hộp thực phẩm được mua ở Clifornia lại có nồng động BPA cao hơn những hộp được mua tại Wisconsin.
Song Salter, nhà hoạch định chính sách của Quỹ ung thư Mỹ cho biết: “Chúng ta lo ngại về chất BPA vì nó phá huỷ hệ hormon nhạy cảm của cơ thể. Các thử nghiệm trước đây trong phòng thí nghiệm cho thấy một số thực phẩm dễ gây độc nhiều hơn khi được đựng trong hộp có chứa BPA”.

Trong khi chờ có luật cấm sử dụng BPA trên toàn nước Mỹ, Quỹ này khuyên các bậc cha mẹ không nên cho con ăn những thực phẩm đựng trong hộp sắt và thay vào đó hãy cho trẻ ăn mỳ ống khô hoặc đông lạnh, quả và súp được đóng trong hộp giấy.

Đầu năm nay, Uỷ ban châu Âu đã cấm sử dụng BPA trong sản xuất chai nhựa cho trẻ. Canada và 10 bang của Mỹ cũng bắt hạn chế sử dụng chất này trong sản xuất hộp đựng thức ăn cho trẻ.

Theo AFP

people like INLOOK.VN fanpage