Bạn đang ở đây

Sửng sốt với cân nặng của bé gái 5 tuổi 64 kg

Bé gái 5 tuổi có cân nặng 64 kg, cao nhất và cao gấp 3 lần cân nặng tiêu chuẩn của các em bé cùng lứa tuổi.

Theo báo chí Anh, đây là bé gái có cân nặng cao nhất ở Anh. Cô bé béo phì nặng nặng gấp 3 lần mức cân nặng tiêu chuẩn cho những bé gái cùng lứa tuổi.Bé gái với cân nặng khủng này ở Newport, Phía Nam Wales đã được hưởng chế độ chăm sóc và quản thúc đặc biệt từ hồi tháng 8 năm ngoái khi cô bé nặng khoảng hơn 60kg.

Khoảng hai tháng sau, cân nặng của cô bé tiếp tục tăng lên tới gần 64kg. Sau hơn một năm, các chuyên gia nỗ lực giúp cô bé kiểm soát cân nặng, cô bé vẫn nặng tới hơn 50kg.

Chính quyền địa phương nơi cô bé đặc biệt này sinh sống đã yêu cầu không tiết lộ thông tin chi tiết về cô bé do lo sợ nhiều người hiếu kỳ sẽ tìm kiếm cô bé.

Sửng sốt với cân nặng của bé gái 5 tuổi 64 kg

Bé gái mới 5 tuổi nhưng có cân nặng lên tới 64 kg

 

Sau khi trường hợp cô bé 5 tuổi có cân nặng khủng này được phát hiện, các chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe của Anh đã chỉ trích sự thất bại của chương trình xác định những vấn đề của trẻ em đã được tiến hành từ đầu năm.

Ngoài ra, các chuyên gia này còn cho rằng chính quyền nên kiểm soát nguy cơ béo phì của trẻ em trước độ tuổi tới trường.

Theo thống kê của  các bệnh viện ở Anh, tính tới đầu năm nay đã có hơn 900 trẻ em, trong đó 101 trẻ em dưới năm tuổi phải nhập viện vì vấn đề béo phì trong suốt 3 năm qua.

Các chuyên gia về sự phát triển của trẻ, cho biết nguyên nhân chính khiến cho ngày càng có nhiều trẻ em thừa cân là do các bậc phụ huynh luôn để cho chúng ăn tất cả những đồ ăn nhanh mà chúng muốn vì tính kinh tế và tiết kiệm thời gian của những loại thức ăn này.

Ông Tam Fry, người sáng lập Tổ Chức Sự Phát Triển Của Trẻ Em chia sẻ trường hợp của cô bé ở Newport đã  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát cân nặng của trẻ trước khi chúng đến tuổi đi học.

Fry cho rằng các bậc phụ huynh đã thất bại trong việc kiểm soát cân nặng của trẻ ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Hiện nay, khoảng hơn 25% trẻ em ở độ tuổi tới trường bị thừa cân nghiêm trọng.

Cách đây không lâu, báo chí cũng đã đưa thông tin về một cậu bé 3 tuổi có cân nặng khổng lồ ở Trung Quốc. 

Tiểu Hào nặng tới 63,5kg - gấp 5 lần cân nặng trung bình của bạn bè cùng trang lứa. Cân nặng của Tiểu Hào đã trở thành mối lo ngại đến nỗi cậu bé này bị cấm đến một số trường mầm non bởi đội ngũ giáo viên cho rằng số đo của cậu sẽ gây nguy hiểm cho bạn học.
Hiện Tiểu Hào đã tìm được một nhà trẻ ở Quảng Châu, phía nam Trung Quốc, nơi luôn sẵn sàng đón nhận cậu bé. Tuy nhiên, mẹ của Tiểu Hào, chị Tiểu Lâm, đã nhờ các bác sĩ giúp cậu bé giảm cân. “Con tôi không hề gây nguy hại gì. Bé chỉ béo và nghịch ngợm thôi. Tôi đưa cháu đi bơi để tập thể dục nhưng thật khó để tìm được chiếc quần bơi nào vừa với Tiểu Hào, thậm chí cả phao bơi cũng quá nhỏ”, cô Tiểu Lâm tâm sự.

Sửng sốt với cân nặng của bé gái 5 tuổi 64 kg

Tiểu Hào có cân nặng gấp nhiều lần các bạn cùng trang lứa

 

Đội ngũ nhân viên y tế cho rằng Tiểu Hào bị phì ra như vậy là do hậu quả của chứng rối loạn hormone tăng trưởng.
Một số khác nói rằng cậu bé là nạn nhân của triệu chứng “Tiểu Vương” ở Trung Quốc. Các gia đình chỉ được phép sinh một con, do vậy đứa trẻ sẽ dễ bị hư hỏng do anh em họ hàng quá nuông chiều.

“Cậu bé không chỉ thừa cân mà còn quá cao, vì vậy chúng tôi có thể điều trị cho cháu nếu đây thực sự là vấn đề về hormone. Nhưng Tiểu Hào không thể tiếp tục tăng cân, nếu không tim cậu bé sẽ không bao giờ ngừng căng thẳng”, theo Bác sĩ Lu Hong ở bệnh viện nhi ở Quảng Đông nói.

 

Theo Người đưa tin

people like INLOOK.VN fanpage