Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Thói quen hại sức khỏe của phụ nữ

Phụ nữ thường rất cẩn thận khi chăm chồng chăm con nhưng lại quên chú ý chăm sóc chính bản thân mình. Dưới đây là những thói quen “xấu” mà nhiều phụ nữ mắc phải:
rửa mặt
 
Không thay nội y hàng ngày
 
Khảo sát cho thấy có 52% nữ giới không thay nội y hằng ngày. Nhà vi sinh học Mỹ, TS Charles Ogba cho biết, cứ 1 ngày không thay nội y, trên đó sẽ tích khoảng 0,1g chất thải ra, tương đường với khoảng 100.000.000 E.coli (khuẩn que đại tràng). Những vi khuẩn này sẽ theo tay, đưa bệnh vào cơ thể.
 
Quên đánh răng trước khi đi ngủ
 
Có khoảng 43% phụ nữ thừa nhận rằng, trước khi ngủ thỉnh thoảng họ cũng quên đánh răng.
 
Thực tế, khi ngủ, lượng nước bọt bài tiết sẽ giảm đi nhưng nước bọt lại chính là lực lượng chủ yếu để giết chết vi khuẩn. Vì vậy, dù chỉ thỉnh thoảng không đánh răng 1 lần cũng tạo cơ hội tốt cho vi khuẩn xâm nhập, kết quả là sâu răng và nguy cơ các bệnh về răng, lợi tăng lên. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chứng thực rằng, vi khuẩn gây ra các bệnh răng miệng thì đồng thời cũng sẽ gây ra các bệnh tim mạch.
 
 đánh răng
 
Rơi đồ ăn, nhặt lên ăn tiếp
 
Hơn 40% phụ nữ cho biết, khi đồ ăn bị rơi, họ nhặt lên rồi ăn tiếp bởi quan niệm xưa nay là khi đồ ăn rơi xuống đất, chỉ trong 5 giây nhặt lên ăn thì sẽ an toàn.
 
Thực nghiệm chứng minh, đồ ăn sau khi rơi xuống đất,chỉ cần 2 giây là đã bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, tất cả mọi đồ ăn rơi xuống đất đều nên lập tức vứt ngay vào thùng rác.
 
Tắm “chay”

Khảo sát cho thấy gần 1/3 nữ giới không lần nào cũng dùng hóa phẩm khi tắm mà chỉ dùng nước xả qua cho xong, đặc biệt là vào mùa hè.Thực tế, việc dùng xà phòng, sữa tắm hay không là do lượng mồ hôi trên cơ thể quyết định. Vi khuẩn gây ra mùi hôi trên cơ thể chúng ta chủ yếu sinh trưởng ở trong dịch mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi ở nách hoặc ở bẹn. Khi mồ hôi ra nhiều, chỉ dùng nước sạch để tắm sẽ làm cho vi khuẩn tích tụ, cơ thể thêm bốc mùi.
 
 tắm chay
 
Luyện tập sức khỏe bằng chân trần
 
Khảo sát cho thấy có 32% đi chân trần luyện tập sức khỏe, đặc biệt là khi tập thể dục nhịp điệu hoặc múa bụng. Chuyên gia khuyến nghị, lúc luyện tập nên đi một đôi giày nhẹ tiện lợi, bởi vì khi luyện tập, chân sẽ ra rất nhiều mồ hôi. Môi trường ẩm ướt có lợi nhất có vi khuẩn sản sinh, những vi khuẩn này sẽ thông qua chân của người khác lưu lại ở trên sàn nhà, khi chân của bạn giẫm lên thì sẽ có thể lây nhiễm và gây ra hôi chân.
Theo DânTrí
 
people like INLOOK.VN fanpage