Bạn đang ở đây

Thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch

Mùa lạnh đến cũng là lúc cơ thể của chúng ta phải chống chọi với sự khắt nghiệt của thời tiết. Chính vì vậy tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể là rất cần thiết. Những thực phẩm sau đây rất quen thuộc sẽ giúp chúng ta có sức đề sáng cao giúp cơ thể vượt qua những căn bệnh do thời tiết mang lại.

Tỏi

tỏi

Dù có mùi vị không mấy dễ chịu đối với nhiều người, nhưng tỏi lại là một thành phần cực kỳ hiệu quả để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Tỏi có tác dụng chữa lành vết thương rất tốt bởi nó có chứa chất hóa học allicin có thể hạn chế hoạt động của các loại virus gây bệnh cảm lạnh và cúm... Loại thực phẩm này còn giúp cơ thể sản xuất interferon (một chất kháng virus) chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, ăn tỏi còn là cách giảm cholesterol và cải thiện tâm trạng một cách đáng kể.

Cà rốt

cà rốt

Beta-carotene là một trong những vitamin thiết yếu giúp cơ thể chống lại cảm cúm. Do đó, uống nước ép hoặc chế biến món ăn từ cà rốt mỗi ngày sẽ giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Các chất dinh dưỡng trong cà rốt sẽ giữ bạn tránh xa sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, khả năng giúp cơ thể chuyển hóa vitamin A của cà rốt sẽ tăng cường thị lực cho mắt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thuỷ tinh thể do tiến trình lão hoá.

Rau bina

rau bina

Các vitamin và khoáng chất có trong rau bina kích thích sản xuất các tế bào miễn dịch, giúp cơ thể tăng cường khả năng chống chịu với các tác nhân gây hại. Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa axit folic, vitamin C và chất chống oxy hóa, chúng đều là những thành phần tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Do đó, hãy đưa rau bina vào các công thức làm món salad để giúp cơ thể giải độc và khỏe mạnh hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Việt quất

viet quat

Bên cạnh các chất chống oxy hóa, quả việt quất cũng chứa vitamin E và C giúp bạn có được một hệ miễn dịch tuyệt vời cũng như đem lại làn da mịn màng, tươi trẻ. Bên cạnh đó, việt quất còn có khả năng chống lại bệnh nhiễm trùng đường tiểu do chúng ngăn ngừa các vi khuẩn E. Coli từ các tế bào trong đường tiết niệu.

Khoai lang

khoai lang

Tương tự như cà rốt, khoai lang cũng rất giàu carotene, một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại sự tấn công của virus gây bệnh. Khoai lang vừa giúp tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa cũng như chống lại những nhiễm trùng do vi khuẩn và virus gây ra. Ăn nhiều khoai lang cũng giúp cơ thể tăng cường sản xuất vitamin A. Hơn thế nữa, lượng vitamin C dồi dào trong khoai lang sẽ rất cần thiết cho hoạt động khỏe mạnh của các cơ quan trong cơ thể.

HC tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage