Bạn đang ở đây

Thực vật giúp bạn chống ung thư

Hoa Kỳ là quốc gia đã ban hành một bộ biểu đồ chống ung thư hay còn gọi là Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư.

>Lộ toàn bộ lời tố cáo Cao Thái Sơn của "người tình đồng tính"
>Những luật lệ lạ lùng nhất thế giới
>Lý Nhã Kỳ làm kim cương mất giá


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mặc dù trên thế giới những công nghệ tiên tiến vượt bậc về khoa học cũng như trình độ y tế, nhưng ung thư vẫn là một trong những bệnh gây tử vong cao nhất thế giới. Làm thế nào để ngăn chặn ung thư đã trở thành một chủ đề luôn được quan tâm nhất trong cuộc sống của người dân.
 

 

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đã thực hiện một cuộc nghiên cứu có tính hệ thống về hiệu quả ngăn ngừa ung thư của các thực phẩm thực vật. Và kết quả là Hoa Kỳ đã đã ban hành một bộ biểu đồ chống ung thư hay còn gọi là Kim tự tháp thực phẩm chống ung thư.  
 


 

Biểu đồ được chia thành ba cấp độ xếp theo hiệu quả chống ung thư của các loại thực phẩm. Trong lớp đầu tiên có tỏi, bắp cải, cam thảo, đậu nành và gừng. Lớp thứ hai bao gồm rau mùi tây, cà rốt, cần tây và hành. Còn lớp thứ  ba là gạo nâu, lúa mỳ nguyên hạt, cà chua, súp lơ xanh, cà tím và các loại quả có múi.
 


 

Nói cách khác, khoáng chất thiết yếu, vitamin và các yếu tố dinh dưỡng khác của thực phẩm là những yếu tố có tác dụng chống ung thư hiệu quả tốt, giảm bớt các áp lực, sức đề kháng với bệnh tật. Ngược lại nếu thiếu các chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến khả năng miễn dịch giảm, nguy cơ bị bệnh tăng lên...

Ngoài ra, các thực phẩm còn lại (không được kể đến) vẫn có giá trị bổ sung dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên ăn nhiều trái cây và rau như một nguồn bổ sung dinh dưỡng tự nhiên nhất, tốt nhất cho cơ thể.


Theo TTVN

people like INLOOK.VN fanpage