Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

TQ cáo buộc chân gà quá đát 46 năm xuất xứ VN

Cảnh sát tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, vừa tịch thu 20 tấn chân gà, lòng, gân bò nhập lậu. Trong số đó, có loại đã quá đát 46 năm.

Nhóm người nhập lậu số thịt này định dùng hóa chất để khử mùi và biến thịt ôi thối từ 46 năm qua thành thịt tươi và có thể bán lại ra thị trường với giá khoảng 2.600 USD/tấn. Mỗi tấn thực phẩm quá đát này khi được tẩm hóa chất còn có thể tăng trọng lượng thêm 50% nữa.

 Hàng tấn chân gà thối vừa bị Trung Quốc tịch thu bị cáo buộc là nhập lậu từ Việt Nam.

Cảnh sát Quảng Tây cho hay, khi họ đến kiểm tra cơ sở chế biến thịt này thì bắt gặp một mùi hôi thối không thể nào chịu được.

Li Jianmin, đại diện Văn phòng Công an địa phương, cho hay: "Toàn bộ cơ sở chế biến có mùi tanh và hôi thối khủng khiếp. Bạn chỉ có thể chịu đựng ở đó được 1-2 phút”.

Điều đáng nói là theo báo chí Trung Quốc thì lô hàng nhập lậu này có nguồn gốc từ Việt Nam.
 
Cảnh sát ở Quảng Tây, dọc theo biên giới của Trung Quốc với Việt Nam, đã tăng cường các hoạt động chống buôn lậu trong năm qua và từng đột kích 7 chế biến thực phẩm bất hợp pháp.
 
Trấn áp tội phạm xuyên biên giới Việt-Trung là một trong số các thỏa thuận mà hai nước đã đạt được nhân chuyến công du Trung Quốc hồi tháng trước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
 
Báo chí Việt Nam cũng tuyên bố rằng các sản phẩm như gà, cá tầm, trái cây và rau quả từ Trung Quốc đã được cắt giảm tại thị trường trong nước. Điều này khiến nhiều người dân Việt Nam ngày càng thận trọng với các mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc.
Theo Xaluan
people like INLOOK.VN fanpage