Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

10 chiêu hay để giảm cân

Giảm cân đôi khi cũng cần một chút “mánh lới” để đạt được kết quả cao nhất. Sau đây là những chiêu giúp bạn giảm cân một cách thông minh và thú vị.

1. Ghi lại nhật ký giảm cân
Bằng cách này bạn có thể theo dõi và đánh giá thói quen ăn uống của mình vào cuối mỗi tuần. Nếu bạn am hiểu công nghệ, có thể tạo cho mình một blog giảm cân. Bạn có thể tham khảo thêm bác sĩ dinh dưỡng về chế độ ăn của mình và xin họ những lời khuyên.


  \
2. Không ăn bữa phụ sau bữa tối
Nếu tầm tối khuya khi ăn xong bữa tối bạn vẫn có cảm giác đói, nên uống đồ uống không đường hoặc chứa ít calo như nước tinh khiết hay nước ép hoa quả. Đánh răng sau bữa ăn cũng là 1 cách hiệu quả giúp giảm sự cám dỗ của đồ ăn.
  


3. Uống nước
Bạn không cần phải lúc nào cũng làm đầy bụng mình bằng nước, nhưng bạn nên cố gắng uống 8-10 cốc nước một ngày (không tính nước trái cây). Cơ thể của bạn luôn cần nước, cũng nhờ uống đủ nước thận của bạn sẽ lọc các chất cặn bã tốt hơn và cơ thể sẽ chuyến hóa chất béo hiệu quả hơn. Và nếu uống một ly nước trước 10-15 phút trước bữa ăn, bạn sẽ có cảm giác no và ăn ít hơn.


  


Một thực tế thú vị là bạn có thể mất 62 calo khi uống một cốc nước lạnh. Tốt nhất, nếu muốn giảm cân, nên uống nước giữa các bữa ăn hoặc trước khi ăn.
4. Ngủ đầy đủ
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chúng ta thiếu ngủ, có thể có xu hướng nạp nhiều calorie hơn bình thường. Cơ thể liên tục có cảm giác thèm ăn không chỉ vì đói mà còn vì những stress do không ngủ đủ thời gian cần thiết.5. Tham gia một lớp thể dục
Không cần phải nói thì nhiều người cũng biết tập thể dục là phần rất quan trọng trong các việc làm để giảm cân. Bạn đừng mong cứ ngồi trên ghế nhâm nhi cà phê, nhẩn nha đọc báo rồi cơ thể sẽ tự thon thả lại. Hãy tham gia một phòng tập thể dục, tăng cường vận động. Điều này sẽ giúp cơ bắp bạn săn chắc và quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Bạn sẽ sớm thấy lượng mỡ của mình giảm đi.


  


6. Hạn chế ăn nhà hàng và tránh trang trí khu ăn uống bằng các màu sặc sỡ
Cách chế biến hấp dẫn, lượng thức ăn nhiều… từ các thực đơn nhà hàng có thể khiến bạn không cưỡng được cảm giác muốn ăn. Bạn có thể nhờ người phục vụ chia đôi phần ăn, và cất một nửa vào hộp, như vậy, bạn sẽ ăn ít hơn vào bữa tiệc tối và có sẵn có thực phẩm cho bữa sáng hôm sau.
7. Chớ mua đồ ăn theo lời quảng cáo
Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống luôn tìm mọi cách để bạn muốn mua sản phẩm của họ. Họ có thể mời chào bạn mua, hay in nhãn mác “không có chất béo” để bạn yên tâm, nhưng thực tế có thể không phải vậy. Bạn cần học cách đọc và phân tích các chỉ số dinh dưỡng in trên bao bì sản phẩm, tìm hiểu xem cái gì tốt cho bạn, cái gì không, để tránh xa những thứ quá giàu calo. Khi đi mua sắm, bạn cũng nên tránh các lối có đồ ăn sẵn, bánh pizza, đồ đông lạnh và kem.


 

 
8. Soi vào một chiếc gương lớn có thể giúp bạn nhìn thấy toàn bộ cơ thể mình

Hãy nhận xét một cách khách quan xem hình dáng của bạn thế nào, đặc biệt là trước và sau khi ăn tối. Cách này giúp bạn quyết tâm hơn trong việc ăn kiêng và luyện tập để có một thân hình đẹp.

 


9. Kiễng chân lên khi đứng rửa chén bát
Đây có vẻ không phải là một bài tập thể dục, nhưng nó thực sự rất hiệu quả. Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và kiễng chân trên sàn, giữ nguyên tư thế đó trong 10 đến 20 phút. Hãy tập thành thói quen và bạn sẽ có bắp chân săn chắc và vòng 3 gọn gàng hơn.10. Luôn đi mua thực phẩm, đồ ăn khi bụng đã no
Thật phản tác dụng cho chương trình giảm cân nếu bạn đi mua đồ ăn hay thực phẩm khi bụng đang đói. Hãy lên danh sách những đồ cần mua để hạn chế tối đa việc thích gì mua nấy.

 

Yu Bi

people like INLOOK.VN fanpage