Bạn đang ở đây

Cô gái béo phì tự chụp lại quá trình giảm cân trong vòng 11 năm

Những tấm ảnh chân dung được chụp liên tiếp trong vòng 9 năm đầu tiên cho thấy Davis không hề có chút thay đổi nào về ngoại hình, chính vì vậy cô đã quyết định phải thay đổi bản thân.

Trong suốt 11 năm, nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ Jen Davis đã miệt mài ghi lại chân dung của mình bằng chế độ chụp tự động. Devis cho biết những tấm hình đó chính là tấm gương phản chiếu chân thực nhất tâm hồn của cô đó là sự bất an và u buồn. 

 
Trước đây, Davis là một cô gái béo phì, ngoại hình đó khiến cô không thể tự tin. Lần đầu tiên, Davis chụp chân dung của mình là vào năm 2002, khi cô còn là sinh viên trường Đại học Columbia ở Chicago.
 

Những tấm ảnh chân dung của Davis thể hiện sự gần gũi, tình yêu, sự bất an và nỗi cô đơn.
 

"Nhiều nhiếp ảnh gia chụp ảnh chân dung của mình như để thể hiện một con người khác. Tôi thì không muốn mình thay đổi qua ống kính máy ảnh, mỗi bức ảnh phải là tấm gương phản chiếu đúng cá tính, con người tôi" - Davis nói.
 
Sau 9 năm nhìn lại, nữ nhiếp ảnh gia thấy mình hoàn toàn không có chút thay đổi nào, vẫn thân hình múp míp và một tâm trạng u buồn nên cô quyết định phải thay đổi. Davis thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng đùi vào năm 2012. Một thời gian sau cô giảm được gần 50 kg. Chân dung của nữ nhiếp ảnh gia trong những bức ảnh cuối của bộ ảnh được chụp trong suốt 11 năm đã thay đổi hoàn toàn.
 
Cho đến năm 34 tuổi, Davis chưa hề có một mối tình nào và cô vẫn tiếp tục chụp ảnh chân dung của mình nhưng với những thay đổi sâu sắc trong suy nghĩ sau khi thoát ra khỏi hình ảnh của một cô gái béo phì, u buồn.
 

Những bức ảnh chân dung được Davis tập hợp lại trong cuốn sách ảnh mang tên "11 năm". Cuốn sách giống nhưng cột mốc đánh dấu những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của Davis.Davis chụp lại những khoảnh khắc đời thường của mình.


Có đôi lúc Davis phải dàn dựng bối cảnh bên một mẫu nam. Đến năm 34 tuổi, nữ nhiếp ảnh gia vẫn chưa có một mối tình đúng nghĩa nào.


Cô nhận ra rằng mình không hề thay đổi mặc dù đã 9 năm trôi qua vì vậy cô quyết định phẫu thuật thẩm mỹ. 


Davis nói rằng nếu biết những bức ảnh của cô được xuất hiện rộng rãi như bây giờ cô sẽ cố gắng thể hiện sự cởi mở của bản thân qua mỗi bức chân dung.


Davis ở quầy ăn nhanh, đồ ăn nhanh càng làm tăng thêm nguy cơ béo phì.
Cuốn sách ảnh của Davis có tên "11 năm".


Cân nặng của Davis bắt đầu giảm sau khi phẫu thuật vùng đùi và bụng.


Những sự thay đổi đầu tiên hiện lên qua ống kính máy ảnh.


Cuốn sách ảnh kể với mọi người về quá trình thay đổi toàn diện của nữ nhiếp ảnh gia.


Thân hình mảnh mai của Jen Davis sau khi giảm được gần 50 kg.

 

 Theo Dailymail

 

people like INLOOK.VN fanpage