Bạn đang ở đây

Để có làn da đẹp khi ăn kiêng

Để giảm cân mà vẫn giữ được làn da đẹp không phải là điều dễ dàng. Sau đây là một số lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng.

ăn kiêng

Ảnh minh họa

1. Giảm thực phẩm từ sữa

Sữa, bơ, pho mát rất giàu protein và canxi cần cho sức khỏe cơ thể, nhưng nó cũng có thể chứa hàm lượng kích thích tố của bò sữa trong quá trình mang thai. Điều này có thể khiến mụn nặng thêm. Vì thế hãy thay thế sữa bằng thực phẩm giàu protein như cá, đậu nành, ngũ cốc, các loại hạt và thực vật biển. Ngoài ra, cá có xương nhỏ như cá mòi và cá hồi, rau xanh, đậu nành và các loại thực phẩm giàu canxi cũng có thể cung cấp lượng canxi cần thiết giúp xương chắc khỏe thay vì sữa.

2. Cắt giảm đồ ngọt

Cơ thể bạn chuyển carbohydrate thành glucoze, vì thế khi ăn ngọt, lượng đường trong máu bạn sẽ tăng. Điều đó sẽ khiến cơ thể sản xuất nhiều dầu hơn, làm da bóng nhờn và dễ phát sinh mụn. Để da đẹp, bạn cần hạn chế đồ ngọt trong khẩu phần ăn hàng ngày, đây là một việc rất có lợi cho sức khỏe, làn da và cả cân nặng của bạn.

3. Tăng cường nước uống

Nước lọc hay nước ép trái cây sẽ giúp tăng cảm giác no, khiến bạn hạn chế cơn thèm ăn. Ngoài ra, nước giúp đào thải độc tố trong cơ thể khiến da bạn có thể hạn chế được tình trạng mụn.

4. Hạn chế tinh bột

Loại thực phẩm chứa tinh bột nhiều sẽ làm tăng mức insulin trong máu gây ra mụn. Những món bạn cần tránh bao gồm khoai tây, bánh mì, bánh nướng và bánh rán. Sử dụng trái cây tươi và giảm lượng tinh bột trong các bữa ăn là điều cần thiết giúp bạn giảm cân và giảm mụn.

Theo Zing

people like INLOOK.VN fanpage