Chủ nhật, day 28 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Đừng để tăng cân vì bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày, hơn nữa, nếu ăn sáng một cách khoa học và hợp lý, bạn còn có thể có được một vóc dáng cân đối. Hãy tham khảo một vài lời khuyên sau:

Ăn bữa sáng ít chất béo
Phụ nữ đang ngày càng lựa chọn thực phẩm ít chất béo cho bữa sáng. Những thực phẩm được ưa chuộng là sữa, bánh mì, pho mát, trứng. Là những thực phẩm không những giúp bạn đủ chất và chất béo không quá nhiều, phù hợp với bạn gái đang mong muốn giảm cân.

 

  

Phụ nữ nên kiểm soát được tổng lượng calo nạp vào cơ thể, giảm lượng chất béo, ăn ít thực phẩm chiên để ngăn chặn thừa cân và béo phì.

 

Ăn sáng trước 8 giờ sáng
Tập ăn sáng đúng giờ và trước 8 giờ sáng, rất tốt cho việc bạn giảm cân.
Thời gian ăn bữa sáng tương đối quan trọng. Theo nghiên cứu thì nên ăn sáng trước 8 giờ sáng, và ít nhất 20 – 30 phút sau khi ngủ dậy, bữa sáng cần được cách bữa trưa 4 – 5 tiếng.


  


Lý do nên ăn sáng đúng giờ vì trước đó chúng ta đã mất từ 8 – 10 tiếng chưa ăn gì. Để đáp ứng công việc của buổi sáng, bạn nạp năng lượng cho cơ thể. Do đó, sau khi ngủ dậy 30 phút bạn nên có bữa sáng giàu carbohydrates, bỏ bữa ăn sáng bạn không thể làm tốt công việc, cũng như học tập.
Hơn nữa, để giảm cân, bạn càng không thể bỏ qua bữa ăn sáng. Bởi vì đến bữa ăn trưa bạn sẽ ăn quá nhiều như thế ban sẽ càng mập hơn.

 

Bổ sung vitamin axit folic, và sắt cho bữa sáng
Phụ nữ từ 25 – 40 tuổi, phụ nữ ăn bữa sáng nên đảm bảo thực phẩm cỏ đủ 50% lượng vitamin và acid folic, đặc biệt là vitamin C và sắt bổ sung vào cơ thể trong ngày. Ở lứa tuổi này cơ thể đòi hỏi lượng vitamin, sắt, acid folic cao nhất. Bạn nên bổ sung các chất này từ các thực phẩm như thịt, gan lợn, gạo, rau. Vitamin B có thể hấp thụ được từ thịt nạc, cá, gan, bánh mì, khoai tây, đậu phộng và lượng thức ăn khác.

 

 

Tốt nhất là ăn ngũ cốc
Bữa sáng tốt nhất bao gồm: Ngũ cốc (bột mì, gạp, bánh, bún, phở,…), thêm vào đó là trái cây và sản phẩm sữa. Tốt nhất có thể uống sữa ít chất béo. Với bữa sáng như thế này, bạn đã đủ các chất, giàu giàu carbohydrates, ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất. Thực đơn này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà không sợ béo phì.

 

Yu Bi tổng hợp

  

people like INLOOK.VN fanpage