Chủ nhật, day 28 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Khéo léo trong ăn kiêng

Bước vào “cuộc chiến” ăn kiêng đòi hỏi mỗi người phải quyết tâm và kiên trì rất lớn. Điều đó đôi khi lại đem đến cho bạn sự mệt mỏi, vì thế khéo léo trong việc thay đổi khẩu phần ăn sẽ giúp cho bạn vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và có thân hình như ý muốn.

Không ăn lại một kiểu thực đơn

Đây mà một bí quyết khá mới, nó phục vụ đồng thời cho cả 2 mục đích: vẫn có cơ bắp mà vẫn giảm cân. Bạn nên phối hợp các nhóm thức ăn dưới đây trong tuần làm sao để không nhàm chán:

- Nhóm protein: lòng đỏ trứng gà ta (mỗi lần 1 quả), ức gà hoặc đùi gà, thịt bò bắp, thịt nạc thăn, cá...

- Nhóm cây họ đậu: đậu lăng, đậu đen, đậu nành, đậu Hà Lan...

- Nhóm rau củ: rau xà lách, măng tây, các loại rau xanh khác...

Bạn có thể ăn mà không phải quá hạn chế loại thức ăn trên. Nhưng nhớ là phải chế biến một cách đơn giản, không nên chiên, xào hay nướng.

Không uống thêm calori

Bạn có thể uống thoải mái nước lọc và các đồ uống "không ngọt" như: trà, trà chanh, sodas ăn kiêng, cafe (không có kem béo hay đường), không nên uống nhiều sữa (trừ 1 ly sữa không béo vào buổi sáng để đảm bảo sức khoẻ), các loại nước ngọt có ga, nước hoa quả (trong nước hoa quả ép tự nhiên cũng có đường sẵn). Hãy chọn ăn hoa quả tươi chứa ít đường như ổi, dứa, bưởi, cam....

Dành 1 ngày "xả hơi"

Sự kiêng khem quá mức sẽ làm bạn mệt mỏi và căng thẳng, bạn hãy dành ra 1 ngày không lo lắng, ăn những thứ mà bạn muốn. Điều đáng ngạc nhiên là một ngày "xả hơi" kiểu này lại giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn, vì nó đảm bảo cho sự trao đổi chất của bạn không bị thay đổi quá mức khi lượng calo vào cơ thể bị giảm sút. Nhưng nhớ là phải giữ đúng chỉ duy nhất 1 ngày trong tuần thôi đấy!

 

H.C tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage