Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Tăng cân từ những lý do đơn giản

Bên cạnh các nguyên nhân tăng cân thường gặp như: ăn nhiều chất béo, lười tập thể dục, còn có những yếu tố khác ít người biết đến nhưng cũng vô cùng nguy hại đến vóc dáng của bạn, từ phong cách sống đến những liệu pháp y tế…
tăng cân
 
Những mối nguy hại tiềm tàng

Sự hoạt động quá mức của tuyến giáp, hội chứng Cushing, hay hội chứng buồng trứng đa nang là những trường hợp vô cùng nguy hiểm dẫn đến tăng cân đột ngột. Hãy kiểm tra sức khỏe định kì hàng năm để có thể phát hiện những mầm mống gây bệnh tiềm ẩn này. Và điều này có thể giúp bạn lý giải nguyên nhân khó đạt được được mục tiêu giảm cân của mình.

Cảm giác chán chường

Có rất nhiều người bị mất cảm giác ngon miệng khi đối mặt với những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều ngược lại cũng có thể xảy ra khi người ta ít chú ý đến thói quen ăn uống của mình. Thêm vào đó, việc sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm cũng góp phần khiến tình trạng sức khỏe của bạn trở nên xấu đi vì chúng có thể làm thay đổi quá trình trao đổi chất và tạo cảm giác thèm ăn.

Sự thiếu ngủ

Bạn thường có thói quen thức khuya để làm việc, tuy nhiên nên nhớ điều đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình ăn kiêng của bạn. Thiếu ngủ và giấc ngủ chập chờn đều có thể tác động đến nồng độ hormone khiến cơ thể giữ lại các chất béo. Không chỉ vậy, mà điều này còn khiến bạn tăng cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn ngủ thêm một giờ mỗi ngày thì có thể giảm được khoảng 6 kg mỗi năm.

tăng cân
 
Thực phẩm ít chất béo

Bạn vẫn luôn nghĩ các loại thức ăn ít béo là người bạn đồng hành không thể thiếu trong những chiến dịch ăn kiêng? Thật ra điều này không cần thiết, bởi đó không phải là yếu tố quan trọng về hàm lượng calorie và sức khỏe. Hơn nữa, những loại thực phẩm ít chất béo nhưng có chứa hàm lượng fructose cao cũng làm cơ thể tăng cân rất nhanh. Hãy nhớ không nên hạn chế tuyệt đối các thực phẩm chứa chất béo, bởi vì việc thiếu hụt axit béo cũng là nhân tố âm thầm phá hoại nổ lực giảm cân của bạn.
Theo becomegorgeous
people like INLOOK.VN fanpage