Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Thức ăn nhẹ không gây tăng cân

Ăn kiêng nghĩa là bạn phải thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh hơn, điều đó không có nghĩa là bạn quay lưng với sở thích ăn giữa buổi của mình mà là chọn những thực phẩm có lợi nhất cho vóc dáng của mình.

Sau đây là những gợi ý về thức ăn nhẹ không gây tăng cân.


1. Dưa chuột ngâm giấm

  


Các nguyên liệu: 1.Llát dưa chuột mỏng  2.  Ngâm trong giấm gạo.
Khá đơn giản phải không?  "Dưa chuột chỉ có 16 calories mỗi cốc và giấm gạo chỉ có thêm 1 calorie mỗi muỗng cà phê nhưng nhiều hương vị," Blatner nói.  Món này có lượng calo thấp nên là một món ăn nhẹ trong chế độ ăn lành mạnh của bạn ( cùng với các loại thực phẩm tốt nhất 20 để giảm cân ).

 

2. Bỏng ngô

 

 

Bởi vì bỏng ngô chứa nhiều hơi vì nó phồng lên, bạn có thể ăn nhiều cho năng lượng tối thiểu," Blatner nói.  "Bạn nhận được 100 calo cho 3,5ly."  Và kể từ bỏng ngô tự nhiên là một nguyên hạt, bạn cũng nhận được 4 gram chất xơ làm đầy.  Để tăng hương vị thêm ớt bột, bột ớt, dấm và hạt tiêu, hoặc quế.
  
3.Khoai lang

 


Khoai lang làm cho bạn có cảm giác bớt đói. Khi bạn đang thèm chất ngọt, một củ khoai lang cũng có thể làm yên dạ dày và đồng thời nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Không kể đến chất ngọt của nó thì cứ một củ khoai lang nặng khoảng 100g có chứa chừng 117kcal.Ngoài ra, nó còn chứa vitamin B, vitamin C và sợi chất xơ.

 

4. Salad

 


Bạn hãy tự làm cho mình một món sa lát với rau bina, cà rốt, cà chua, cần tây, dưa chuột, thêm hạt đậu xanh để tăng protein và rắc lên trên một chút nho khô để bổ sung sắt, chất xơ và kali. Món salad này cung cấp nhiều chất xơ và không mang nhiều calo nên sẽ là một sự lựa chọn an toàn cho bạn.
  
5.Sữa chua ít chất béo

 

Tại sao món ăn nhẹ này lại có thể làm giảm chất béo? Đó là vì lượng chất canxi chứa ở trong đó. Theo kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Purdue, dựa trên 54 phụ nữ trong thời gian 2 năm liền, số lượng canxi được cơ thể hấp thụ có sự khác nhau giữa những người lên cân và những người xuống cân.


  


Tất cả số phụ nữ tham gia công trình nghiên cứu này đều ăn những TP có lượng calo ngang nhau, nhưng chỉ có những người nào nhận được ít nhất khoảng 780mg canxi từ những TP chế biến từ sữa là xuống cân mà thôi. Còn những người có lượng canxi ít hơn thì lại lên cân.

 

Inlook tổng hợp

 

people like INLOOK.VN fanpage