Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

8 thay đổi khi có con khiến các mẹ ngỡ ngàng

Các bà mẹ có rất nhiều điều thay đổi khi có con, và hầu hết đó là những điều mà bạn không lường trước.
Hầu hết những ai lần đầu làm mẹ thường rất lo lắng về việc mình sẽ trở thành một người mẹ như thế nào. Họ cố gắng đọc tất cả những cuốn sách nuôi dạy con, học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh. Nhưng dù bạn có tìm hiểu kĩ càng thế nào đi nữa, thực tế việc làm mẹ vẫn sẽ khiến bạn bất ngờ và ngỡ ngàng. 
 
1. Không quan tâm ai “soi” ngực mình
 
Những thay đổi của phụ nữ khi có con 1
Sau khi đã có khoảng 10 bác sĩ, y tá nhìn chằm chằm vào bạn trong tình trạng của một sản phụ thì cảm giác ngại ngùng của bạn hẳn sẽ thay đổi. Thay vì giữ gìn vòng 1 của mình như một bí mật riêng tư thì giờ đây, ngay cả khi ở chỗ đông người nhất mà đến giờ cho con bú, thì bạn cũng chẳng ngại ngùng gì cả mà không cho con ti mẹ. Đó chính là thay đổi khi có con khiến bạn “sốc” nhất về bản thân mình.
 
2. “Dính” lấy điện thoại
 
Những thay đổi của phụ nữ khi có con 2
Việc liên tục ngó điện thoại của bạn có thể chỉ vì một điều đơn giản rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào về con được bố lũ trẻ, thầy cô giáo, nhà trường thông báo mà thôi. Vì thế, cho dù trước đây, bạn cực kì dị ứng với ai đó liên tục cắm cúi vào điện thoại thì giờ bạn đã thông cảm hơn cho họ rất nhiều rồi đấy.
 
3. Thay đổi quan niệm về sự sạch sẽ
 
Những thay đổi của phụ nữ khi có con 3
Bạn từng là một người siêu sạch sẽ trước khi có em bé? Nhưng từ khi làm mẹ, bạn mặc kệ nước tiểu bắn lên má, đồ ăn dính vào quần áo, hay sàn nhà la liệt rác… Ngoài ra bạn cũng cực kỳ mâu thuẫn khi luôn muốn giữ phòng ngủ của con sạch sẽ trong khi quần áo của bản thân thì lại luôn ở trong tình trạng cần phải giặt gấp.
 
4. Đăng những bức ảnh “bơ phờ” của mình
 
Các phần mềm chỉnh sửa ảnh luôn khiến những bức ảnh của bạn trở nên lung linh và hoàn hảo nhất trước khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhưng khi có con, không có sự hy sinh nào lớn hơn việc một người mẹ có thể đăng một hình ảnh khủng khiếp của mình, miễn là sự dễ thương của con nổi bật trên tấm ảnh đó. Ngoài ra, nếu bạn chưa chụp ảnh tự sướng bao giờ thì đã đến lúc bạn làm điều đó.
 
5. Nhớ những lần bạn đánh giá, tranh luận
 
Trước khi có con, bạn luôn đánh giá về tất cả mọi thứ xung quanh. Bạn có thể tranh luận với mọi người về những vấn đề như: ở nhà chăm con hay đi làm, cho con bú sữa mẹ hay bú bình, làm cha mẹ kiểu chiều chuộng hay nghiêm khắc. Nhưng còn bây giờ, bạn làm cho em bé của mình những gì bạn nghĩ là tốt nhất cho con, và không quan tâm đến chuyện gia đình khác. 
 
6. Không giảm nhiều cân như bạn nghĩ
 
Những thay đổi của phụ nữ khi có con 3
 
Tất nhiên bạn có giảm một ít cân nặng ngay sau khi sinh, nhưng không đáng kể. Và tất cả chủ đề bạn thường nói đến sau này là lợi ích của giảm cân khi cho con bú? Nếu vậy, bạn cũng không nên mong đợi trọng lượng của mình sẽ hạ được ngay. Phải mất một thời gian mới có thể thấy cân nặng của bạn giảm xuống dù chỉ 1 cân duy nhất, theo một hướng tốt.
 
7. Bạn sẽ ghen tỵ về những điều kỳ lạ nhất
 
Bạn có thể tức tối phát điên vì bỏ lỡ mất khoảnh khắc chồng bạn bị con tè vào người hay lần đầu tiên em bé của bạn bật cười khanh khách mà bạn lại vắng mặt…. Là như vậy đó, việc làm mẹ khiến bạn trở nên ích kỉ vì những điều hết sức tầm phào.
 
8. Facebook của bạn toàn về em bé
 
Sau khi sinh xong, bạn sẽ nhận thấy mình liên tục đăng 47 bức ảnh của con và “thích” những bài viết liên quan đến chủ đề mẹ và bé của những người khác. Một thời gian sau đó, dường như mọi người trong danh sách bạn bè, mỗi lần đọc bài viết hoặc hình ảnh nào liên quan đến em bé, họ sẽ “dán nhãn” hoặc thông báo cho bạn biết.
 
Lần đầu làm cha mẹ có thể khiến bạn bỡ ngỡ và mắc phải những sai lầm không tránh khỏi. Bạn có thể chưa biết dỗ con khóc, cho con bú đúng cách hay lựa chọn đồ sơ sinh phù hợp… Tất cả những việc đó đều rất bình thường và theo thời gian việc nuôi dạy con của bạn sẽ được cải thiện và khiến bạn cảm thấy tự tin, thư giãn hơn.
 
Theo Afamily
people like INLOOK.VN fanpage