Chủ nhật, day 28 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Hành trình sữa mẹ xuyên Việt chính thức khởi hành

Vào lúc 13g ngày 1/8, Hành trình sữa mẹ xuyên Việt sẽ được khởi hành tại Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (1-7/8/2014) với nhiều hoạt động thiết thực.
 

​Hành trình góp phần nâng cao ý thức nuôi con bằng sữa mẹ vì tương lai sức khỏe của trẻ em.

Hành trình xuyên Việt có lộ trình dài 2.149km diễn ra trong 8 ngày (1-8/8/2014). Hành trình sẽ đi qua các tỉnh thành: Hà Nội, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, TP.HCM, Long An với các hoạt động offline chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ, kết nối các bà mẹ cho nhận sữa, cho con bú tập thể, phát tài liệu cập nhật mới nhất của Unicef về sữa mẹ, kêu gọi việc nuôi con bằng sữa mẹ vì tương lai sức khỏe của trẻ em.

 

Hành trình này được khởi xướng bởi Trình Tuấn – người sáng lập Ngân Hàng Sữa Mẹ (Human Milk for Human Babies Vietnam), và cũng là nhân vật đại diện của tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ tại Việt Nam.

Thông qua chuyến đi này, những người thực hiện hành trình muốn đóng góp một tiếng nói, hòa chung vào thông điệp của tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ toàn cầu (1-7/8/2014). Hành trình này sẽ là cơ hội để anh có thể chia sẻ hành trình Nuôi con bằng sữa mẹ của chính mình, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm liên quan tới việc cho và nhận sữa mẹ, cũng như văn hóa chia sẻ sữa mẹ.

Anh Tuấn và những người đồng hành hy vọng Hành Trình Sữa Mẹ Xuyên Việt sẽ tạo tiền đề, sẽ là động lực thúc đẩy các bà mẹ trẻ cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ (kể cả sữa mẹ xin từ mẹ khác), đồng thời giúp cộng đồng hiểu hơn về việc cho nhận sữa mẹ, và ủng hộ cho hoạt động này của Ngân Hàng Sữa Mẹ.

Chi tiết và lộ trình hoạt động cũng như đăng ký tham gia hành trình bằng các hình thức: Tình nguyện viên, cho con bú tập thể, cho và nhận sữa mẹ tại website www.nganhangsuame.vn.

Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên của Hành trình sữa mẹ tại Hà Nội 1/8/2014 và Thanh Hoa 2/8/2014

Trình Tuấn, cựu thành viên Robocon BKPRo của Trường Đại học Bách Khoa, một lập trình viên công nghệ thông tin. Tuấn mất vợ khi con gái mới chào đời được 10 ngày tuổi. Chưa kịp tận hưởng niềm vui làm cha, anh đã phải đảm nhiệm thêm vai trò của một người mẹ. Hiểu được tầm quan trọng và sự cần thiết của sữa mẹ, để giúp con phát triển sự sống, để con có thể luôn khỏe mạnh, anh đã vất vả đi xin sữa mẹ cho con. Tính đến thời điểm này, con gái anh được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ 20 tháng. Những người mẹ thứ 2 của con anh, có người là bạn, có người hoàn toàn xa lạ. Vừa tự hào về những điều mình đã làm được với con, anh vừa mong mỏi được báo đáp, được tri ân trọn vẹn tấm lòng mà những người mẹ đó đã chắt chiu từng giọt sữa cho con gái mình. Anh mong muốn rằng những điều tốt đẹp mà con gái đã được nhận, cũng được chia sẻ, được gửi tới nhiều con trẻ hơn nữa – thông qua dự án Ngân Hàng Sữa Mẹ, và đặc biệt là qua chuyến đi này.

Nguồn HTV

Ảnh: https://www.facebook.com/toiyeusuame

people like INLOOK.VN fanpage