Bạn đang ở đây

Những thực phẩm gây "nguy hiểm" cho mẹ bầu

Những loại thực phẩm này có tính ấm hoặc gây co bóp tử cung vì thế mẹ bầu không nên ăn để bảo vệ thai nhi.

 

 

Y dĩ. Có vị ngọt tính hơn hàn, lợi tiểu thanh nhiệt. Y dĩ là thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Khoa học hiện đại chứng minh y dĩ có tác dụng kích thích co bóp tử cung chính vì thế bà bầu không nên ăn.

 

 

 

Táo gai: có tác dụng hoạt huyết tiêu ứ, cho nên không có lợi an thai, táo gai gây co bóp tử cung, nếu mẹ bầu ăn nhiều táo gai sẽ khiến tử cung co bóp dễ xảy thai.

 

 

 

Nhãn: Vị ngọt tính ấm, nếu sản phụ vốn đã nóng trong không được ăn đồ nóng vì sẽ dễ sinh hỏa, không tốt cho thai nhi

 

 

 

Quả hạnh và hạnh nhân. Trái có vị chua, trái hạnh và hạnh nhân đều có tính rất nóng, phụ nữ mang thai không nên ăn đặc biệt là phụ nữ đang cần an thai càng không nên ăn

 

 

 

Lúa mạch, yến mạch: cả hai đều có tác dụng nhất định trong trợ sản vì thế trong thời kỳ an thai không được ăn.

 

 

 

Mộc nhĩ đen, có tác dụng hoạt huyết tan ứ, trước khi mang bầu 3 tháng không nên ăn, nếu đang thời kỳ an thai cũng không nên ăn.

 

 

 

Cua: Trong thịt cua có nhiều chất vitamin, đặc biệt là có đầy đủ các nhóm vitamin B, các khoáng chất như chất sắt, kali, canxi, đồng. Cua có vị mặn, tính hàn, có thể giải nhiệt, tan ứ, thông kinh lạc, cứng xương chắc gân, giải độc tố, vì vậy phụ nữ trong thời kỳ an thai không nên ăn.

 

 

 

Nhân sâm. Nhân sâm là loại cây lâu năm giàu dinh dưỡng, tuy nhân sâm là loại thuốc bổ quý hiếm, nhưng không phải ai cũng dùng được, đặc biệt là bà bầu đang an thai không nên dùng.

 

Theo Tuyết Mai - Kiến thức

people like INLOOK.VN fanpage