Bạn đang ở đây

Thực phẩm cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Vì nó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe trong kỳ kinh nguyệt đó!

Trà xanh

Vào những ngày thường, trà xanh là một đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thời kỳ “đèn đỏ”, đây lại là một loại thực phẩm nằm trong danh sách cần loại bỏ. Nguyên nhân là vì trong trà xanh có chứa tới hơn 30% là axit tannic – chất có thể kết hợp với sắt tạo kết tủa, dẫn đến thiếu máu, làm tiêu hao vitamin B trong cơ thể và gây cản trở sự hấp thu của đường ruột.

Không những thế, hàm lượng caffeine có trong trà xanh có thể gây kích thích thần kinh và tim mạch, gây nên tình trạng đau bụng kinh và nguyệt san kéo dài, thậm chí còn khiến XX bị mất nhiều máu hơn. Ngoài ra, uống trà xanh trong thời kỳ đèn đỏ cũng khiến các bạn nữ bị mệt mỏi, đau nhức nhiều hơn và bất ổn về tinh thần nữa đó!

 

Thực phẩm XX cần tránh xa trong kỳ kinh nguyệt 1
 

Hạt tiêu, ớt, đinh hương

Trong thời kỳ “đèn đỏ”, các XX tuyệt đối không nên sử dụng các loại gia vị có tính kích thích mạnh như hạt tiêu, ớt, đinh hương… Các gia vị cay nồng này có thể khiến cho các bạn phải hứng chịu những cơn đau bụng dữ dội hơn, đồng thời còn rơi vào tình trạng rong kinh kéo dài.

Các thực phẩm có tính hàn (lạnh)

Các thực phẩm có tính hàn và dễ gây lạnh như cua, ốc, măng, lê, dưa hấu, các đồ uống lạnh… là những thực phẩm cần “tránh xa” trong những ngày đèn đỏ. Nguyên nhân là do nó có thể gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa, gây lạnh trong, tổn thương dương khí…

Bên cạnh đó, các thực phẩm có tính hàn (lạnh) còn khiến cho máu lưu thông không tốt, lượng máu kinh ra không đều và khiến XX bị đau bụng dữ dội hơn rất nhiều lần.

 

Thực phẩm XX cần tránh xa trong kỳ kinh nguyệt 2
 

Các loại đồ uống kích thích

Các loại đồ uống như rượu, bia, café, đồ uống có ga… có thể gây ảnh hưởng xấu tới tuần hoàn máu cũng như việc hấp thụ sắt của cơ thể. Nó khiến cho các bạn rơi vào tình trạng ra máu “ồ ạt” trong kỳ kinh nguyệt, đồng thời về lâu dài còn mắc phải chứng thiếu máu. Không những thế, nó còn gây chán ăn, ảnh hưởng xấu tới dạ dày, làm tiêu hao lượng vitamin B và cản trở quá trình hấp thu cacbohidrat.

Đặc biệt, các loại đồ uống này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm trạng XX trong thời kỳ “đèn đỏ”. Nó khiến chúng ta luôn ở trong trạng thái bồn chồn, khó chịu, lo âu, thậm chí còn có thể bị trầm cảm.

 

Thực phẩm XX cần tránh xa trong kỳ kinh nguyệt 3
 

Tips cho việc ăn uống trong những ngày “đèn đỏ”

 

- Cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe.

 

- Tăng cường bổ sung sắt vì đây là thời gian các bạn bị mất nhiều máu. Các thực phẩm như rau ngót, bông cải xanh, thịt bò… là những thực phẩm rất tốt cho những ngày này.

 

- Tránh ăn quá mặn hay quá ngọt vì nó có thể khiến chúng ta bị mất nhiều nước, cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp hơn, dễ đau đầu, gây ảnh hưởng xấu tới tâm trạng…

 

- Đặc biệt, các bạn nhớ tăng cường lượng nước cho cơ thể. Nó không chỉ thay thế và bổ sung cho lượng nước đã mất, mà còn giúp cơ thể dễ chịu hơn nhiều đấy!

 Theo Trí Thức Trẻ

 
people like INLOOK.VN fanpage