Bạn đang ở đây

Quyến rũ hơn khi tăng cân

Đối với một số người, việc tăng cân nhanh và đạt được một cơ thể cơ bắp là khá đơn giản. Nhưng đối với một số cá nhân khác, đó là một thách thức lớn.

Calories

Để tăng cân, điều quan trọng là phải lưu ý lượng calo bạn phải ăn mỗi ngày. Biết được lượng calo cần tiêu thụ là rất cần thiết, bởi nếu bạn chỉ ăn một lượng calo thấp thì cơ thể bạn thực sự sẽ mất năng lượng và không thể lên cân như bạn muốn.

Về cơ bản, nếu bạn muốn tăng cân và đạt được một cơ thể cơ bắp, bạn chỉ cần ăn nhiều calo mỗi ngày.


tăng cân

Ảnh minh họa

Rèn luyện sức mạnh

Biết số lượng calo mà bạn cần mỗi ngày để tăng cân là chưa đủ. Mỗi ngày bạn còn cần phải thực hiện các bài tập thể dục để rèn luyện bản thân kèm theo, bởi nếu không tập thể dục, tất cả những calo mà bạn tiêu thụ sẽ chuyển thành chất béo thay vì tạo thành các cơ bắp.

Vì vậy, để có được kết quả thể dục tốt nhất, bạn cần biết cách tập làm sao để xây dựng cơ bắp thay vì để calo chuyển hết sang thành chất béo. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những giáo viên dạy các môn thể dục.


tăng cân

Ảnh minh họa

Protein khỏe mạnh

Để trọng lượng tăng lên nhanh chóng, cần tiêu thụ một lượng protein vừa đủ. Những chuyên gia trong việc rèn luyện cơ thể sẽ nói rằng bạn phải ăn ít nhất một gram protein cho 0,45kg cơ thể. Protein có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt gà, trứng, cá và thịt...


Tăng cân

Ảnh minh họa

Axit béo thiết yếu

Bạn nhất thiết cần ăn thực phẩm có axit béo thiết yếu hàng ngày. Do đó, hầu hết lượng chất béo của bạn sẽ đến từ các loại thực phẩm lành mạnh như cá và dầu ô liu. Nhưng quan trọng hơn, hãy nhớ phải bổ sung đầy đủ axit béo Omega 3 có nhiều trong các sản phẩm dầu cá.

Cácbon

Bạn nên ăn loại thực phẩm có chứa carbohydrates, để có thể tăng cân và đạt được cơ bắp trong cơ thể như mong muốn. Hãy nhớ rằng, bổ sung lượng carbohydrate từ thiên nhiên và giàu chất dinh dưỡng là tốt nhất, ví dụ như trong các loại thực phẩm từ trái cây và rau quả.


tăng cân

Ảnh minh họa

Các loại thực phẩm giàu carbohydrate chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm gạo lức, đậu, khoai tây và lúa mì toàn và một số sản phẩm ngũ cốc.

Bây giờ, bạn đã biết những yếu tố quan trọng cần xem xét để tăng trọng lượng của mình lên nhanh chóng nhưng không phải đầy mỡ mà là một cơ thể săn chắc. Ngoài những yếu tố này, bạn nên uống nhiều nước và ngủ đủ giấc. Thực hiện những quy tắc này một cách nhất quán, bạn sẽ giữ được một cơ thể hấp dẫn và quyến rũ.

Theo afamily

 

people like INLOOK.VN fanpage