Bạn đang ở đây

Tăng cân mà không béo bụng

Nhiều teen“cá mắm” từ chối áp dụng chế độ tăng cân hiệu quả vì sợ vòng 2 sẽ quá khổ. Thế nhưng bằng sự kết hợp khéo léo giữa các món ăn, teen có thể xây dựng một thực đơn giúp tăng cân mà chẳng lo béo bụng đấy!

Cháo yến mạch
Ai cũng biết muốn tăng cân thì phải bổ sung thật nhiều tinh bột phải không? Do đó, gạo chính là lựa chọn đầu tiên cho chiến dịch tăng cân bởi nguồn glucozo dồi dào giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn của nó.
Bên cạnh đó, trong số các loại ngũ cốc, yến mạch được xem là thực phẩm giàu complex carbohydrates và chất xơ nên đặc biệt tốt cho quá trình đốt cháy mỡ thừa. Sự kết thân kì diệu giữa gạo và yến mạch sẽ đem đến cho chúng mình một món ăn có khả năng hỗ trợ tăng cân đồng thời lại tránh xa béo bụng.
Bánh mỳ bơ

Cũng như gạo, bánh mì cũng cung cấp cho chúng ta rất nhiều tinh bột giúp dễ tiêu hóa và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Trong khi đó, hàm lượng lớn canxi có trong bơ lại chịu trách nhiệm tiêu diệt tế bào mỡ hiệu quả và thậm chí ngăn chúng hình thành tế bào mới. Nhờ vậy, một lát bánh mì phết bơ vào buổi sáng sẽ giúp teens yên tâm mà tăng cân.
Spaghetti

Một đĩa mì Ý thông thường chứa tới 800 - 1000 calories, chưa kể những nguyên liệu đi kèm như thịt viên, pho mát… Tất cả đều đem đến cho chúng mình hiệu quả tăng cân rất tốt. Tuy nhiên, người Ý đã thật thông minh khi lựa chọn kết hợp sốt cà chua với món ăn này, vừa giúp tăng thêm hương vị lại vừa giúp người thưởng thức trốn khỏi nỗi lo vòng 2 lộ diện! Nguyên nhân là một lượng đủ sốt cà chua sẽ cung cấp lycopene làm ức chế sự tăng trưởng của các tế bào mỡ và hấp thụ các chất béo dư thừa được tích trữ ở bụng đấy!


Salad thịt gà
Thịt gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, vừa dễ hấp thụ lại vừa dễ tiêu hóa. Ngoài chất albumin, chất béo, thịt gà còn chứa các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, phốt pho và sắt. Đó là lý do thịt gà là lựa chọn hàng đầu cho các teens còi cọc có khả năng hấp thụ thức ăn kém.
Để vòng eo không bị phát phì trong chiến dịch tăng cân, món ăn không thể thiếu chính là rau xanh. Đó là nguồn cung cấp chất xơ chủ yếu cùng các dưỡng chất quan trọng như vitamin A và sắt, đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc chiến chống lại “kẻ thù” mỡ bụng. Có thể kết hợp thịt gà đã bỏ da với rau xà lách, bắp cải tím, cà chua, và vài miếng xoài hoặc cam thái mỏng để chế biến một đĩa salad ngon tuyệt lại hiệu quả cao.

Theo GDVN

people like INLOOK.VN fanpage