Bạn đang ở đây

Yếu tố gây tăng cân, thừa cân bạn nằm mơ cũng không ngờ tới

Thực tế, một trong những lý do khiến bạn tăng cân, thừa cân là do tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì sao lại như vậy?

Ô nhiễm môi trường và thừa cân dường như là hai vấn đề không liên quan nhưng thực tế, tình trạng ô nhiễm có thể chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Béo phì có mối tương quan với chế độ ăn uống và lối sống, trong khi ô nhiễm có liên quan đến vấn đề sức khỏe và vấn đề đường hô hấp như hen suyễn. Nhưng trong thực tế, béo phì và ô nhiễm không khí đều có mối liên quan nhất định.

Một nghiên cứu cho thấy ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến nguy cơ thừa cân và béo phì của một người. Không chỉ vậy, ô nhiễm môi trường sẽ dẫn đến béo phì và là một trong những yếu tố dẫn đến các vấn đề tim mạch, theo thông tin được đăng tải trên Health Site. 
 
"Chúng tôi phát hiện ra rằng những người tiếp xúc với môi trường ô nhiễm có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn.  Họ cũng thường có lượng cholesterol và đường trong máu cao hơn ", nhà nghiên cứu Juan Pedro Arrebola từ Đại học Granada, Tây Ban Nha cho biết.
 
yếu tố gây tăng cân

Thực tế, một trong những lý do khiến bạn tăng cân, thừa cân là do tình trạng
 ô nhiễm môi trường. Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu đã phân tích mức độ ô nhiễm trong các mô mỡ của 300 người tham gia - những người đàn ông và phụ nữ ở Granada. Mức độ ô nhiễm trong khu phố của họ đã ảnh hưởng đến cách cơ thể của họ tích trữ chất béo và dẫn đến bệnh béo phì hoặc thừa cân.
 
Thông qua một phương pháp thống kê phức tạp, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng mức độ ô nhiễm tích lũy trong cơ thể có liên quan với béo phì và cũng có thể ảnh hưởng đến lượng cholesterol và đường trong máu trong cơ thể con người. Vì vậy hãy quan tâm đến ô nhiễm không khí ngay từ bây giờ. Ô nhiễm không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe của phổi mà còn có thể dẫn đến béo phì.
 
Một nghiên cứu khác của Đại học Wisconsin-Milwaukee, bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ cũng chỉ ra tác hại của ô nhiễm môi trường. Đó là: ô nhiễm môi trường có liên quan đến sự tự kỉ của người dân.
 
Những nhà nghiên cứu kết hợp dữ liệu từ hệ thống giám sát tự kỷ với những ghi nhận từ lúc trẻ sinh ra vào những năm 1990, gồm 88.000 trẻ ở bang Bắc Carolina và 77.550 trẻ ở vùng vịnh San Francisco. Những đứa trẻ này được đánh giá với 1.000 trẻ tự kỷ chọn ngẫu nhiên từ lúc sinh ra cùng quận và năm sinh. 
 
Kết quả cho thấy, những đứa trẻ tiếp xúc với sự ô nhiễm môi trường (do tác nhân xuất hiện do sự lưu thông xe cộ) trong 3 tháng cuối thai kì có nguy cơ mắc bệnh tự kỉ cao hơn cả.
 
Theo 2sao
people like INLOOK.VN fanpage