Bạn đang ở đây

ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bố mẹ luôn là người muốn bảo vệ và thực hiện ước mơ của con cái, nhưng ước mơ của họ lại bị lãng quên, vì phần lớn những người con thường không biết bố mẹ mình có ước mơ, mong muốn gì, hoặc bị hiểu lầm rằng: “ước mơ của bố mẹ tôi là mong tôi lớn khôn và thành đạt”.

 

Bố mẹ luôn là người muốn bảo vệ và thực hiện ước mơ của con cái, nhưng ước mơ của họ lại bị lãng quên, vì phần lớn những người con thường không biết bố mẹ mình có ước mơ, mong muốn gì, hoặc bị hiểu lầm rằng: “ước mơ của bố mẹ tôi là mong tôi lớn khôn và thành đạt”.

Nên khi bắt gặp lời chia sẻ của bạn Nguyễn Quốc Hòa – sinh viên trường Đại học Đồng Nai: “…ước mơ của tôi là mẹ tôi có thể thực hiện được ước mơ của bà ấy”, tôi đã có chút bối rối khi không thể trả lời được câu hỏi “ước mơ của bố mẹ mình là gì?”.

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng đều có một ước mơ riêng, dù ước mơ nhỏ hay lớn, dù ước mơ được nuôi dưỡng từ bé hay mãi đến khi trưởng thành mới nhận ra. Người muốn làm kỹ sư, người muốn làm bác sĩ, người muốn đi du học, hay có người chỉ muốn trở thành một người nấu ăn ngon… nhưng dù điều đó là gì, nó cũng là ước mơ của bản thân, ước mơ cho riêng mình. Có mấy ai biết được ước mơ thật sự của người khác, của bố mẹ chúng ta?

Bố mẹ – con tàu chở ước mơ

Bố mẹ chính là ông Bụt, người đã hô biến những quả bí đỏ thành chiếc xe ngựa, chở sự động viên, tình yêu thương để vun đắp cho ước mơ của con cái. “Người đã hi sinh mọi thứ, đã vượt qua bao khó khăn khổ cực của cuộc sống để dạy dỗ tôi thành người, dù bà không phải là siêu nhân, cũng không phải là một siêu anh hùng có nhiều phép thần thông biến hóa” – là lời Quốc Hòa tâm sự khi nhắc đến người mẹ của mình. Người mẹ đang trải qua những ngày tháng phải nuôi hy vọng sống khi chẳng may mắc phải căn bệnh ung thu quái ác. “Đó là khoảng thời gian đen tối nhất của tôi, nhưng nghị lực chống lại bệnh tật và niềm khát khao được sống của mẹ đã trở thành nguồn động lực để tôi cố gắng học hành chăm chỉ, để có thể trở thành người mà mẹ yên tâm tin tưởng”.

Quốc Hòa và mẹ

Trong trăm ngàn bài chia sẻ về ước mơ, câu chuyện “ước mơ chồng ước mơ” của Hòa thật sự đã khiến tôi nhận ra, ước mơ là điều gì đó hoàn toàn kỳ diệu. Ước mơ vô hình, không tuổi, vô giá hoặc vô cùng đắt đỏ, là thứ mà con người sẽ nhận ra đúng vào thời điểm họ thật sự muốn thực hiện nó một cách mãnh liệt nhất, giống như ước mơ về sự sống cho người mẹ của Hòa. “Mẹ đã từng mong muốn được chu du trên mọi con đường của quê hương đất nước, được trông thấy tất cả những cảnh vật trên đoạn đường mẹ đi qua. Nhưng khi còn trẻ, điều kiện không cho phép con ạ. Đến lúc lập gia đình thì ước mơ đó bỗng nhiên vụt tắt…” – là lời mà mẹ Hòa chia sẻ cùng cậu con trai. Sẽ không quá khó khăn để thực hiện được mong muốn đó, nếu như người mẹ này không mang trong mình căn bệnh nghiệt ngã kia. Nên Hòa đã không ngại ngần khẳng định “uớc mơ của tôi là có thể cùng mẹ thực hiện ước mơ của chính mẹ!”.

Chúc cho Hòa luôn luôn lạc quan và sớm thực hiện được ước mơ của mình

Vào một thời điểm nào đó, khi mẹ đã vượt qua được khó khăn về bệnh tật, có thể cùng Hòa “chu du thiên hạ”, có thể ước mơ của Hòa sẽ khác. Nhưng ngay lúc này, xin cầu chúc cho ước mơ của Hòa, cũng là ước mơ của mẹ Hòa, sẽ sớm trở thành hiện thực, cầu chúc cho sức khỏe của người mẹ – siêu nhân của đứa con hiếu thảo.

Ai cũng có thể trở thành người bảo vệ ước mơ cho người khác, và con cái cũng không ngoại lệ đối với ước mơ của bố mẹ. Ước mơ đôi khi chẳng cần phải là điều gì quá lớn lao, mơ về hạnh phúc và sức khỏe cho người thân, chẳng phải là ước mơ rất đẹp?!? Dù ước mơ của bạn là gì, cũng hãy mạnh dạn sẻ chia cùng Dell, cùng Dream with Dell nhé!

“DREAM WITH DELL” – sự kiện do Dell tổ chức đặc biệt dành cho các bạn sinh viên có ước mơ, có đam mê, hoài bão đã đi được hơn nửa chặng đường. Sự kiện đã đi qua 15 trường đại học và trao nhiều học bổng giá trị nhằm hỗ trợ, tiếp sức giúp các bạn thực hiện ước mơ. Đặc biệt, cuộc thi online “Chắp cánh ước mơ” đã kết thúc vòng 1 với 50 chiếc máy tính đầu tiên được trao cho các bạn dám chia sẻ và luôn nỗ lực hiện thực hóa ước mơ của mình. Hãy mạnh dạn chia sẻ ước mơ của bạn tại website: www.dreamwithdell.com để có cơ hội nhận được 1 trong 50 chiếc laptop còn lại nhé.

 

people like INLOOK.VN fanpage