Thứ năm, ngày 19 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

6 động tác toàn thân

Để có một thân hình khỏe mạnh, dẻo dai là niềm mơ ước không chỉ của riêng ai. Và thể dục là phương pháp mà rất nhiều người chọn để bảo vệ sức khỏe của mình. Những động tác sau là sự kết hợp toàn thân giúp cơ thể linh hoạt hơn.

Những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một chiếc ghế.

Tập vai, cánh tay, lưng, bụng

thể dục

Bắt đầu ở tư thế chữ V ngược, bàn tay và bàn chân áp xuống sàn, nâng người hướng lên trên. Co khuỷu tay và trườn người về phía trước cho đến khi thân người lơ lửng trên sàn, lưng cong, cánh tay thẳng, cằm nâng lên, mũi chân và hai bàn tay đỡ lấy toàn bộ cơ thể. Trở lại tư thế ban đầu để kết thúc 1 nhịp. Thực hiện 10 nhịp.

Tập vai, bụng, mông, gân khoeo, đùi và bắp chân

thể dục

Đứng trên ức bàn chân, hai chân chụm vào nhau. Dồn trọng lượng cơ thể lên hai mũi bàn chân khi chúi người và đưa chân trái về trước, cánh tay vươn thẳng theo thân người cho đến khi hình thành một đường thẳng (ảnh). Lui lại vị trí ban đầu. Thực hiện lại động tác với chân phải đưa về trước để kết thúc 1 nhịp. Thực hiện 20 nhịp.

Tập vai, bụng, cơ liên sườn, mông, đùi

thể dục

Đứng với tư thế chân rộng bằng hông, đưa tay ngang về hai bên, khuỷu tay gập, lòng bàn tay hướng về phía trước. Chân phải nhảy lò cò đồng thời chân trái tung qua bên trái càng cao càng tốt, cong thân người về phía bên trái (ảnh). Khi chân trái rơi về phía sàn, nhảy lò cò chân trái, cong thân người về bên phải. Tiếp tục đổi bên lần lượt trong vòng 1 phút.

Tập lưng dưới, bụng

thể dục

Nằm ngửa, cánh tay vươn lên khỏi đầu. Nâng các chi và đầu lên khỏi sàn (ảnh). Giữ tư thế đó trong 3 giây. Lăn người nằm úp, với cánh tay, bàn chân và đầu vẫn ở trên không, giữ trong 3 giây. Xoay lại tư thế ban đầu kết thúc 1 nhịp. Thực hiện 20 nhịp.

Tập bụng, mông, đùi, gân khoeo

thể dục

Đứng chân rộng bằng hông đối diện với lưng ghế, khuỷu tay gập, bàn tay nắm hờ. Thả lỏng đầu gối, đá chân phải lên cao quá ghế (ảnh), nhảy nhẹ sau đó đưa chân về vị trí cũ. Lặp lại với chân còn lại để kết thúc 1 nhịp. Tiếp tục thay đổi chân trong vòng 1 phút.

Tập cơ tam đầu và cơ ngực

thể dục

Nằm nghiêng bên phải với chân chồng lên nhau. Đặt bàn tay trái lên sàn gần ngực, khuỷu tay co, co tay phải lại và đặt lên vai trái để chuẩn bị. Đẩy người lên khỏi mặt sàn bằng tay trái (ảnh), thẳng tay trái. Trở lại tư thế ban đầu kết thúc 1 nhịp. Thực hiện 12 nhịp. Đổi bên và lặp lại.

Theo self

people like INLOOK.VN fanpage