Bạn đang ở đây

Trào lưu tập gym: Để khỏe hay để khoe?

Tại TP. HCM, gần đây có hiện tượng, không ít bạn trẻ “nhiệt tình” đi tập gym nhưng không vì mục đích nâng cao sức khỏe hay vẻ đẹp hình thể...

Điểm hẹn của “hội tự sướng”

 

“Lượn” là từ chính xác để diễn tả cách thức đi gym của một số bạn trẻ hiện nay. Khi tập gym, từ mục đích rèn luyện sức khỏe, chuyển thành trào lưu cộp mác “nhà giàu” để khoe mẽ thì bắt đầu có nhiều bạn trẻ đăng ký vào các trung tâm hạng sang chủ yếu chỉ để “lượn lờ”.

 

Thuý Hằng (trường ĐH Sài Gòn) than: “Mua thẻ tập theo năm đâu có rẻ. Như mình, ba mua thẻ, bắt tập để tăng cường sức khỏe, cũng tốn hơn 8 triệu đồng rồi. Mình tiếc tiền nên phải cố gắng tập kẻo uổng. Vậy mà nhiều bạn mua thẻ chỉ để lượn thôi chứ không thấy tập gì cả”.
 
Nhiều bạn trẻ đăng ký vào các trung tâm hạng sang chủ yếu chỉ để “lượn lờ” (Ảnh minh họa)
 
Nhiều bạn trẻ đăng ký vào các trung tâm hạng sang chủ yếu chỉ để “lượn lờ” (Ảnh minh họa)

 

Vài tháng trở lại đây, một bộ phận bạn trẻ chạy theo trào lưu của các hotgirl, lên mạng là phải khoe hình tập gym, chẳng hạn đang hì hục chống đẩy hay kéo căng cơ với máy tập, hoặc vừa cắm tai nghe vừa chạy bộ trên máy trong một dáng vẻ “tươi” không thể tả.

 

Thùy Anh (trường ĐH Hoa Sen) cho biết: “Riết rồi vào phòng tập gym, mình chỉ nghe tiếng máy ảnh và thấy hàng chục bạn diện đồ tập thật xịn, thật đẹp, xếp hàng chờ những góc lên hình bắt mắt nhất, chiếm chỗ khắp nơi làm ảnh hưởng không khí phòng tập, đồng thời, tạo cảm giác khó chịu với những người tập luyện thực sự”.

 

Cuối tuần là thời điểm các “hội tự sướng” rầm rộ đổ quân vào các phòng gym, chủ yếu để khoe đồ hiệu, từ bộ đồ tập gym kiểu mới nhất, cho đến đôi giày xịn lên đến vài triệu đồng.

 

Dễ nhận dạng những thành viên thuộc hội này qua vẻ ngoài sành điệu, phấn son đậm đà, sẵn sàng “pose” ảnh bất cứ lúc nào. Khu máy chạy bộ thường hay bị tranh giành “xí” phần vì đây là chỗ tạo dáng chụp ảnh bắt mắt nhất.

 

Ở một số trường đại học có phòng tập gym miễn phí, vốn không gây khó trong việc kiểm soát ra vào nên nhiều bạn trẻ tận dụng vào đây chụp hình “ké”, gây phiền toái lẫn bức xúc cho những người đang tập.

 

Hoàng Nhung (trường ĐH RMIT) than thở: “Thậm chí, tấm gương trong WC cũng chẳng được tha vì đó là vị trí đắc địa của “hội tự sướng”. Mỗi lần vào WC, mình phải xếp hàng đợi các bạn chụp ảnh xong mới len qua được”.

 

Gần đây, nổi lên phong trào giới trẻ đi “săn” chỗ tập của các hot girl và người nổi tiếng để rình rập thần tượng, khiến cho chỗ tập càng thêm bát nháo. Hòa Anh (trường CĐ Bách Việt) chia sẻ: “Phòng tập là không gian riêng tư mà các fan này lại thường tụ tập, lấp ló để chụp hình. Chủ phòng gym cũng không thèm can thiệp vì muốn tăng độ nổi tiếng cho phòng mình”.

 
Tập gym để rèn luyện sức khỏe, nhưng nhiều bạn lại coi đây là địa điểm để “hò hẹn” (Ảnh minh họa)
Tập gym để rèn luyện sức khỏe, nhưng nhiều bạn lại coi đây là địa điểm để “hò hẹn” (Ảnh minh họa)
 

Tán công khai

 

Với một phòng gym đạt chuẩn máy lạnh, dụng cụ xịn, diện tích rộng… thì giá mua thẻ vào tập không dưới 900.000 đồng/tháng. Đối với những phòng gym đóng theo quý, khoản tiền 4 – 5 triệu đồng/quý khá cao nhưng vẫn thu hút đông khách đến tập.

Nhiều cặp đôi dẫn nhau đi tập gym nhưng mục đích sức khỏe thì ít mà kiếm chỗ hẹn hò là chính. Thế là dân tình ở phòng tập lâu lâu lại bất đắc dĩ phải xem các cảnh mùi mẫn. Nhưng cũng phải đành chịu vì hiện tại không có những phòng tập tách riêng cho nam và nữ.

“Lượn” trong phòng tập gym còn có cả những người đồng tính đi “gạ tình”. Nếu có “chàng” nào lân la lại gần làm quen, “miệng thì khen tay cũng vuốt không yên” là các bạn nam hiểu ngay và phải tìm cách chuồn.

Minh Nguyên (trường CĐ Cao Thắng) kể lại: “Mình từng tá hỏa khi tủ đựng dồ của mình bị ai đó lén mở ra, dán đầy “thiết bị phòng bị” kèm số điện thoại và lời lẽ tỏ tình thô thiển”. Nguyên cho biết thêm, đi gym nhiều khi anh bạn đã gặp không ít chuyện dở khóc dở cười như bị mất đồ, đang tắm thì có ai xộc thẳng vào, bị đụng chạm mà không thể lên tiếng.

Tại một phòng tập ở quận 10, khá tai tiếng bởi dân đồng tính hay lui tới, luôn có vài “chàng” thích ngắm nghía người khác khi tập, ánh mắt lộ rõ vẻ thèm muốn. Nếu người đó không tỏ rõ thái độ khó chịu, sẽ được những “chàng” này mang khăn đến lau giúp mồ hôi, rồi cố tình đụng chạm đến những phần nhạy cảm. Nhiều bạn lần đầu đến tập rất hoảng khi được tận mắt chứng kiến các cảnh nóng công khai trong phòng thay đồ hay bên máy tập.

Theo Dân Trí
people like INLOOK.VN fanpage