Thứ bảy, day 20 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Những động tác Yoga đơn giản cho trẻ

Ngày nay, Yoga cho trẻ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bởi Yoga là món quà vô giá cho trẻ vì giúp chúng có thể giữ được sự thanh thản trong đầu óc.

Ảnh minh họa

Yoga giúp trẻ ý thức về cơ thể và hiểu rằng giữ được vóc dáng tốt là điều quan trọng.Từ đó chúng sẽ biết làm gì để có cuộc sống khoẻ mạnh, năng động.
Các bài tập cho trẻ trong một vài trường hợp đã được chứng minh có thể chống lại các hành vi quá kích động.Yoga giúp trẻ chuyển hướng “cơn bốc đồng “theo hướng tích cực, tự kiềm chế, linh hoạt và biết phối hợp.
Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp trẻ thư giãn đầu óc và các cơ
Thư giãn sâu: Nghỉ ngơi, thư giãn mọi giác quan bằng việc ý thức và kiểm soát quá trình thở. Điều này có vẻ phức tạp với một đứa trẻ,vì vậy các bậc phụ huynh sẽ giúp chúng.  
Đứa trẻ có thể nằm trên một tấm thảm, chân tay duỗi thẳng. Yêu cầu chúng thở từ từ, mắy nhắm, mường tượng ra một bãi biển đầy cát ấm, sóng vỗ, biển xanh ngắt và bầu trời cao lồng lộng…sau đó yêu cầu chúng nghe tiếng sóng vỗ, tiếng gió thổi, tiếng gọi của mòng biển. Thực hiện trong vài phút. Đứa trẻ sẽ cảm thấy thư giãn.
Một cách khác là ngồi xuống, mắt nhắm, khoanh chân, lưng thẳng, tay đặt trên đùi. Thở sâu đếm nhịp thở. Thở ra một nhịp, thở vào một nhịp, làm khoảng 50 nhịp, cuối cùng hít vào sâu và thở ra từ từ, mở mắt, đứng dậy và vươn người ra.
Sau khi thư giãn đầu óc và các cơ, cho trẻ bắt đầu một vài bài tập đơn giản sau:

yoga cho trẻ

Ảnh minh họa


Cưỡi trên lưng lạc đà
Đứa trẻ ngồi khoanh chân và giữ các ngón chân. Sau đó hít vào đồng thời rướn người ra phía trước và thở ra uốn cong người vào trong. Tốc độ có thể tăng dần. Bài tập này giúp  cho cơ lưng khỏe và dẻo dai.
Tư thế con rắn
Đứa trẻ nằm thẳng úp bụng trên sàn, khuỷa tay gập và tay để lên vai, Thở chậm và di chuyển đầu hướng về phía lưng. Sau đó khi hít vào gập chân và để các ngón chân chạm đầu. Bài tập này tốt cho lưng, cơ bắp và hệ tiêu hoá.

yoga cho trẻ

Ảnh minh họa


Rống lên như một chú voi:Cho trẻ đứng thẳng, ưỡn người về trước, lòng bàn tay đặt lên nhau. Cho chúng đi hoặc chạy quanh phòng, sải người về phía trước. Cuối cùng nâng mình và rống lên như một chú voi
Trở thành  chú cá Nêmô: trẻ ngồi trên mắt cá chân, sau đó nằm xuống, chân gập, tay duỗi thẳng trên sàn, thư giãn vài phút. Bài này tốt cho cơ, bắp chân, gân ở kheo và tâts nhiên giúp thư giãn rất tốt.
Một vài bài tập đơn giản trên giúp đứa trẻ duy trì sự khoẻ mạnh, dẻo dai ngay từ nhỏ. Kết hợp sự vui nhộn trong bài tập giúp trẻ thư giãn và thích thú với bài tập. Đây là món quà vô giá, nền tảng của cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc cho trẻ.

Theo Dân Trí

 

people like INLOOK.VN fanpage