Thứ năm, ngày 19 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

Yoga cho thai phụ tại Mommy Spa

Yoga không chỉ giúp phụ nữ mang thai có tinh thần sảng khoái, giảm thiểu những khó chịu như đau lưng, nhức mỏi, tê, phù chân… mà còn giúp quá trình sinh nở dễ dàng và an toàn hơn.

 

Với phụ nữ mang thai, cơ thể thay đổi rất nhiều ngoại hình, nặng nề, mệt mỏi. Do thay đổi hormon sinh lý nên chị em dễ rơi vào tình trạng stress.Yoga với những động tác hít thở giúp cân bằng tâm trạng cho thai phụ, và người mẹ thấy thoải mái dễ chịu thì thai nhi cũng vậy. Hơn nữa Yoga còn tác động lên nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, điều này đặc biệt giúp cho việc sinh nở dễ dàng và an toàn hơn.

ba bau

Tập Yoga tại Mommy Spa

Theo chị Lê Thị Kim Yến, Huấn luận viên Yoga Tp.HCM thì thai phụ có thể tập Yoga vào bất kỳ thời gian nào của thai kỳ, nhưng tốt hơn hết là vào tháng thứ tư, khi thai đã phát triển ổn định. Thời gian tập tốt nhất là vào buổi sáng sớm khi mặt trời vừa ló dạng, bởi lúc này môi trường trong lành nhất và bụng của thai phụ đang rỗng nên phát huy tối đa tác dụng mà yoga đem lại. Nếu chị em không có thời gian cho buổi sáng thì luyện tập vào buổi chiều cũng là một sự lựa chọn, nhưng trước khi tập, thai phụ nên ăn nhẹ trước 3 tiếng.

Bên cạnh việc luyện Yoga kiên trì và khoa học thì đối với thai phụ, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò rất quan trọng. Thai phụ nên uống nước đầy đủ, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả và chất sắt. Điều không thể thiếu với thai phụ là luôn giữ cho tinh thần thoải mái, tránh stress kéo dài có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Mommy spa

Mommy Spa

Việc luyện tập Yoga đòi hỏi phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Do đó chị em nên đến những cơ sở uy tín, chất lượng để việc luyện tập mang lại kết quả cao nhất. Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có nhiều phòng tập yoga nhưng chăm sóc riêng cho bà bầu thì chỉ có Mommy Spa. Tọa lạc giữa lòng thành phố với không gian thoáng đãng, tiện nghi với lớp Yoga dành riêng cho thai phụ của Mommy Spa là sự lựa chọn của rất nhiều người. Lớp Yoga do chính HLV Yoga Kim Yến trực tiếp giảng dạy với cách hướng dẫn hít thở, các bài tập phù hợp với từng giai đoạn của thai kỳ giúp cho việc mang bầu của các thai phụ nhẹ nhàng hơn và việc sinh nở cũng được suôn sẻ. Ngoài việc tập luyện Yoga, tại Mommy Spa còn tổ chức những buổi hội thảo giao lưu trực tiếp với các bác sĩ đầu ngành sản khoa và nhi khoa nhằm tư vấn, hướng dẫn cho chị em có cách chăm sóc tốt nhất cho thai phụ và trẻ em. Địa chỉ phòng tập, Mommy Spa , 16 Phạm Đình Toái, P6, Q3 Tp. HCM.

Hà Châu

people like INLOOK.VN fanpage