Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Yoga cười tại Hà Nội lên báo Anh

Đều đặn mỗi sáng tại một công viên ở Hà Nội, các thành viên câu lạc bộ Yoga cười sảng khoái cùng tập cười như một liều thuốc bổ tốt nhất cho sức khỏe. Đó là dòng giới thiệu của báo Telegraph (Anh) về phong trào yoga cười tại Hà Nội.

yoga cười

Một lớp học yoga cười tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ - Ảnh: Reuters

Nguồn: www.telegraph.co.uk

Từ hai năm qua, hàng trăm người dân thủ đô đều tập trung mỗi sáng tại một công viên, dưới sự hướng dẫn của thầy dạy yoga Lê Anh Sơn để tập cười. Mỗi bài tập kéo dài khoảng 45 phút. Họ vỗ tay mạnh, đi vòng tròn, nhìn nhau và cười, với mục đích là để "chọc" người khác cười to hơn. "Tác động lớn nhất của yoga cười là tạo ra một cộng đồng thân thiện hơn", ông Sơn nói với Telegraph.

Trả lời phỏng vấn Telegraph, một phụ nữ trung niên nói: "Tôi cảm thấy mình trẻ ra, thoải mái, quên hết mọi sầu muộn". Còn một người đàn ông cho biết chỉ sau vài ba tháng tập thì sức khỏe của ông đã cải thiện so với trước đây thường bị dạ dày, tiền đình, khớp...

Phương pháp yoga cười được bác sĩ Madan Kataria người Ấn Độ sáng lập vào năm 1995, sau đó lan ra 60 quốc gia với hơn 6.000 câu lạc bộ tương tự Câu lạc bộ Yoga cười ở Hà Nội. Phương pháp này kết hợp tiếng cười với cách thở trong yoga giúp căng cơ và tạo ra endorphin trong não mang lại cảm giác vui vẻ.

Theo TTO (Telegraph)

people like INLOOK.VN fanpage