Bạn đang ở đây

Canh gà nấu dứa và khổ qua

Vị ngọt của gà, chút chua của dứa cùng vị đắng của khổ qua hòa quyện và cân bằng mang đến cho món canh hương vị riêng và ngon miệng.


Canh gà nấu dứa và khổ qua


Chuẩn bị:  15 phút
Chế biến:  25 phút

Nguyên liệu: 

  • 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
  • 1 quả khổ qua cỡ vừa, 1/4 quả dứa, 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
  • Hạt nêm, muối, rau mùi


Các bước thực hiện: 
Bước 1

Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.


Bước 2

Dứa cắt miếng vừa ăn.

Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).

Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5-7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1-2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
 


Bước 3

Múc canh ra bát, rắc rau mùi lên, dùng nóng hay nguội đều ngon.

 

Nguồn: Senmart

people like INLOOK.VN fanpage