[Trực tiếp] KHAI MẠC TECHMART CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Sáng nay 5/11, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ CESTI tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành “Công nghệ sinh học” (Techmart Công nghệ sinh học 2020) tại Sàn Giao dịch công nghệ TP.HCM – số 79 Trương Định, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

 

Đến tham dự buổi khai mạc, có ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Giám đốc Sở KHCN Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện thường niên, nhằm hỗ trợ các viện nghiên cứu, trường đại học, các doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) đưa công nghệ và thiết bị ra thị trường, phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân.

Phát biểu chào mừng triển lãm, giáo sư Nguyễn Kỳ Phùng cho biết, hiện nay các sản phẩm của công nghệ sinh học có giá trị rất cao và đang được ứng dụng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như môi trường, y tế, sức khỏe, thủy sản, nông nghiệp, v,v, 

"Trong xu thế của phát triển của kinh tế xã hội, công nghệ sinh học đóng vai trò rất lớn", giáo sư Nguyễn Kỳ Phùng nói, "Nắm bắt được vấn đề đấy, từ năm 1980, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với các bộ ngành có liên quan đã coi công nghệ sinh học là một ngành nghiên cứu mũi nhọn..".

Tại TP.HCM, thực hiện chuơng trình phát triển thị trường KHCN giai đoạn 2016-2020, cùng với hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của Sở KHCN Thành phố, thì Sở đã giao cho Trung tâm thông tin và thống kế khoa học và công nghệ (CESTI) tổ chức Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ sinh học.

Theo lời Phó Giám đốc Sở KHCN Thành phố, điều đáng mừng là tại triển lãm có nhiều gian giới thiệu giải pháp đến từ các trường viện,.. và đại diện lãnh đạo Sở KHCN Thành phố cũng ghi nhận nỗ lực của CESTI trong kết nối giữa doanh nghiệp, trường viện với người có nhu cầu thông qua hoạt động tư vấn trực tiếp tại Techmart.

Đến với Techmart Công nghệ sinh học 2020, khách hàng có thể tham quan 50 gian hàng trưng bày hàng trăm sản phẩm CN&TB thuộc các lĩnh vực y dược, nông nghiệp, chăn nuôi, thực phẩm, môi trường, thiết bị phòng thí nghiệm,…cũng như được 8 chuyên gia tư vấn, giải đáp các vấn đề công nghệ đang còn vướng mắc để đổi mới công nghệ, phát triển sản phẩm xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường. Theo kế hoạch, PGS. TS Phạm Thị Minh Tâm (Trường ĐH Nông Lâm) sẽ tư vấn về sử dụng chế phẩm vi sinh, phân hữu cơ vi sinh cho cây trồng; TS. Nguyễn Thị Mỹ Trinh (Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM) sẽ tư vấn về các quy trình và thiết bị liên quan đến việc phân lập, nuôi cấy và xác định sự hiện diện của vi sinh vật,…; ThS. NCS. Nguyễn Thị Ngọc Nhi (Trường Đại học Thủ Dầu Một) sẽ tư vấn về quy trình và thiết bị sản xuất tinh dầu, quy trình công nghệ lên men vi sinh bằng hệ thống bioreactor,…

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tham dự 27 chuyên đề hội thảo, trình diễn công nghệ tại Techmart. Trong đó, có thể điểm qua môt số chuyên đề như: ứng dụng công nghệ tế bào gốc, do PGS.TS Phạm Văn Phúc (Viện trưởng viện tế bào gốc) trình bày; công nghệ lượng tử trong điều trị ung thư và các bệnh do vi khuẩn, virus (TS. Hoàng Thị Thu - Viện Vật lý TP.HCM); qui trình tạo chế phẩm vi sinh xử lý amonia trong ao tôm thẻ chân trắng (ThS. Trương Phước Thiên Hoàng - Công ty TNHH BIO Nông Lâm),…
Thông tin chi tiết hội thảo, tham khảo
 
 
ĐĂNG KÝ GẶP CHUYÊN GIA TƯ VẤN TRỰC TIẾP TẠI TECHMART CÔNG NGHỆ SINH HỌC THÁNG 11/2020
 
Nhằm thúc đẩy quá trình kết nối, giao dịch giữa nhà cung cấp công nghệ và khách hàng, Techmart công nghệ sinh học tổ chức khu vực tư vấn chuyên gia thường trực trong suốt hai ngày diễn ra sự kiện.
 
Đội ngũ 8 chuyên gia đến từ Trung tâm Khoa học và Công nghệ sinh học, Trung tâm Sâm & Dược liệu và các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Y Dược, ĐH Nông Lâm, ĐH Khoa học tự nhiên sẽ giúp khách hàng giải đáp những vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, mua bán, chuyển giao các công nghệ thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học.
 
Thời gian: 5-6/11/2020
Địa điểm: Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM, 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM
 
Link đăng ký tư vấn: bit.ly/3kCoT2U

(theo Cesti.gov.vn/Sở KHCN TpHCM)

people like INLOOK.VN fanpage