Thứ năm, day 4 Tháng 4 yar 2019

Bạn đang ở đây

CÁCH LÀM CÁC LOẠI THẠCH TRÀ SỮA THƠM NGON TẠI NHÀ

Trong thời tiết nắng nóng như lúc này, được nhâm nhi một ly trà sữa mát lạnh thật tuyệt đúng không cả nhà? Để trà sữa thêm phần lôi cuốn thì không thể không nhắc tới các loại thạch. Nếu bạn đang có ý định tự pha cho mình một ly trà sữa thì khám phá ngay 7 cách làm thạch trà sữa dưới đây nhé!

 

Thạch phô mai

Một ly trà sữa thông thường ngoài vị ngọt thì còn đòi hỏi vị béo như vậy mới thu hút người thưởng thức.

Nguyên liệu:

10gr bột rau câu

1/2 hộp phô mai

50gr đường trắng

Màu thực phẩm (tự chọn)

Cách thực hiện:

Xếp phô mai vào khuôn, cho vào ngăn đông tủ lạnh, khi cắt phô mai dạng cứng sẽ cho thành phẩm vuông vứt đẹp mắt.

Cho bột rau câu, màu thực phẩm và đường vào nồi nhỏ khuấy đều cùng với 800ml nước đến khi nước nóng có sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp.

Dùng muỗng múc nước rau câu vào khuôn phô mai. Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc đến khi thạch đông lạị là xong.

Thạch cà phê

Nguyên liệu:

10gr bột rau câu

50gr đường trắng

2 muỗng canh sữa đặc

10gr bột cà phê hòa tan

Cách thực hiện:

Đun 1 lít nước cùng với 10gr bột rau câu và 100gr đường khuấy đều tay khi đang đổ bột vào nước. Khi sôi, hỗn hợp sẽ có nổi lên bọt trắng, bạn nhớ vớt bột trắng ra để thạch được trong và không bị rỗ.

Hòa tan bột cà phê với 100ml nước nóng để cà phê tan hoàn toàn, cho thêm sữa đặc và và khuấy đều.

Cho hỗn hợp cà phê vào hỗn hợp rau câu, khuấy đều thêm 2 phút. Tắt bếp, để hỗn hợp hơi nguội, rót vào từng khuôn nhựa hoặc khay, để nguội. Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để 1 - 2 giờ là xong. Khi dùng chỉ việc cắt thạch thành những miếng hình vuông, nhỏ.

Thạch vị trà xanh

Bạn là người yêu thích màu xanh của cây lá, đặc biệt thích vị hơi đăng đắng nhẹ nhành sang chảnh của trà xanh thì đừng bỏ qua món thạch này.

Nguyên liệu:

4 muỗng canh bột trà xanh

10gr bột rau câu

4 muỗng canh đường trắng

Cách thực hiện:

Cho bột rau câu, đường trắng vào nồi với 500ml nước, đặt lên bếp đun sôi cho bột tan đều vào trong nước thì tắt bếp.

Hòa tan bột trà xanh với 15ml trong một chén nhỏ.

Để cho nước thạch bớt nóng thì cho bột trà xanh vào, khuấy cho tan đều rồi cho vào ly, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ. Trà xanh có vị hơi đắng, do đó bạn nên cân nhắc lượng trà cho vào thạch. Có thể thêm sữa tươi nếu muốn, nếu cho sữa thì bớt một phần nước đi.

Thạch sương sáo

Sương sáo là một món ăn rất phổ biến trong những ngày hè nóng nực, tốt cho sức khỏe. Sương sáo khi ăn rất mềm, mát, nên thường được dùng để nấu chè, pha các loại thức uống như trà sữa sương sáo.

Nguyên liệu:

30gr bột sương sáo

100gr đường trắng

Cách thực hiện:

Đầu tiên, cho bột sương sáo, đường trắng vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường trắng, bột sương sáo tan hết.

Khi thấy hỗn hợp gần sánh lại, tắt bếp, đổ ra hộp nhựa hình chữ nhật. Đặt sương sáo trong ngăn mát tủ lạnh để đông lại.

Lấy sương sáo ra khỏi hộp, cắt miếng nhỏ, vừa ăn.

Thạch khoai lang dẻo

Đã là fans trà sữa thì không ai không biết đến món thạch khoai lang tím dẻo bùi thơm ngon.

Nguyên liệu:

100gr bột nếp

20gr bột gạo

60ml nước

70gr khoai lang tím (hoặc đỏ) hấp chín

Muối, đường

Cách thực hiện:

Cho bột nếp, bột gạo và một ít muối vào trộn chung trong một cái tô, sau đó cho khoai lang vào nhồi đều, kế đến cho nước sôi vào nhồi chung, nhồi khoảng 10 phút cho đến khi bột mịn dẻo, nếu bột khô có thể thêm một chút nước vào.

Vo bột thành các viên nhỏ.

Đun một nồi nước sôi, thêm muối và đường vào, cho các viên bột vào luộc đến khi bột nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước lạnh, sau đó vớt các viên bột ra để ráo là có thể thưởng thức.

Thạch củ năng

Nếu bạn thích thưởng thức thạch tươi giòn cùng trà sữa béo ngây thì không thể bỏ qua thạch củ năng.

 

Nguyên liệu:

300gr củ năng

400gr bột năng

Màu thực phẩm (2-3 giọt cho mỗi màu)

Mùi thơm (tự chọn)

Cách thực hiện:

Gọt vỏ củ năng, rửa sạch rồi thái hạt lựu

Chia củ năng đã cắt thành nhiều phần tùy vào số màu bạn muốn thêm vào, nếu bạn thích màu xanh tự nhiên có thể dùng lá dứa xay rồi vắt lấy nước cốt, màu tím dùng nước luộc củ dền,...

Ngâm củ năng trong màu cho tới khi màu thấm đều.

Bắc một nồi nước sôi, thêm chút đường vào

Vớt củ năng ra, xốc cho bớt nước rồi cho vào tô bột năng, xốc đều lên cho bột bám quanh củ năng

Thả củ năng đã áo bột vào nồi, đến khi củ năng nổi lên vớt ra cho vào tô đá lạnh để bột củ năng không dính vào nhau.

Trân châu mật ong

Trà sữa thì không thể thiếu những viên trân châu tròn tròn dẻo dai, vừa uống vừa nhai thêm phần thú vị.

Nguyên liệu:

100gr bột gạo

200gr bột năng

3 muỗng cà phê bột cacao

1 muỗng canh đường bột

15ml mật ong

Cách thực hiện:

Trộn đều 100gr bột gạo, 200gr bột năng, 3 muỗng cà phê bột ca cao và 1 muỗng canh đường bột lại với nhau trong 1 tô lớn.

Chế từ từ 200ml nước sôi vào tô bột, dùng đũa trộn bột đến khi kết dính vào với nhau rồi dùng tay nhào bột đến khi mịn.

Áo 1 lớp bột mỏng lên dĩa hoặc khay đựng. Dùng tay vo từng viên bột nhỏ tròn.

Đun sôi nồi nước, thả chân trâu vào luộc. Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lạnh. Khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước là được thì dùng vá vớt ra trân châu cho vào tô nước giúp chân trâu ko bị bệt dính lại với nhau.

Sau khi trân châu bớt nóng thì vớt ra là được, bạn cũng có thể ngâm trân châu qua mật ong khoảng 20 phút nếu thích ngọt hơn.

people like INLOOK.VN fanpage