Bạn đang ở đây

GIẢM MỤN THÂM TỪNG NGÀY NHỜ UỐNG NƯỚC ĐẬU ĐEN XANH LÒNG

Nước đậu đen xanh lòng rang là thức uống thanh mát với hương thơm dịu nhẹ. Người bị mụn thường xuyên uống nước đậu sẽ thấy mụn sớm thuyên giảm, khôi phục vẻ tươi tắn cho làn da.

 

Các yếu tố như áp lực, bụi bẩn, nội tiết cùng chế độ chăm sóc không đúng cách khiến da bị tổn thương và nổi mụn. Nếu bạn chưa tìm được phương pháp thích hợp hãy dùng thử “thần dược” đậu đen xanh lòng mỗi ngày.

Công dụng của đậu đen xanh lòng trong làm đẹp:

Đậu đen xanh lòng thường làm bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, thanh nhiệt, giải độc, bổ gan thận, lợi tiểu. Đặc biệt, nước đậu đen xanh lòng có tác dụng làm các nốt mụn lặn và xóa thâm.

Trường hợp bị mụn do nhiệt, uống nước đậu đen xanh lòng sẽ mang lại hiệu quả lâu dài nhờ tác dụng mát gan và thải độc rất tốt.

Các chất chống viêm có trong đậu đen xanh lòng giúp giảm tình trạng mụn viêm, khiến mụn nhanh khô, lên cồi để dễ dàng xử lý. Bên cạnh đó, nước đậu đen xanh lòng giàu nguồn vitamin B và khoáng chất thiết yếu như magie, kẽm giúp làm lành vết thương nhanh chóng.

Không những hỗ trợ trị mụn mà đậu đen xanh lòng còn giúp cải thiện sắc tố màu da giúp da khỏe mạnh hơn, làm mờ các vết thâm do mụn để lại, đồng thời trong đậu giàu chất sắt nên có tác dụng bồi bổ khí huyết và giúp làn da luôn hồng hào, sáng mịn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông Nghiệp và Hóa Thực Phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ, trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins - chất chống oxy hóa, giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây... nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên, đậu càng đen, càng thẫm màu thì lại càng giàu hóa chất anthocyanins, giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa.

Cách chế biến nước đậu đen xanh lòng:

Ngâm đậu đen xanh lòng trong nước ấm khoảng 30 phút rồi vớt bỏ những hạt lép, vo sạch.

Vớt đậu ra rổ, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang cho đến khi có hương thơm dịu. Khi rang cần vặn lửa liu riu và liên tục đảo đều tay để đậu chín mà không bị cháy sém.

Sau khi rang xong, trải tờ giấy báo sạch lên sàn nhà hoặc ngoài sân rồi trút đậu ra, trải đều và để nguội.

Khi đậu nguội thì cho vào nồi nấu khoảng 20 phút, lọc lấy nước uống hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Có thể cho đậu vào lúc nước đang sôi, nấu khoảng vài phút là dùng được.

Nếu không nấu hết lượng đậu đen đã rang, bạn nên bảo quản trong lọ thủy tinh sạch và để nơi khô ráo, thoáng mát. Khi nào cần dùng thì lấy một ít pha với nước sôi là được.

people like INLOOK.VN fanpage