Bạn đang ở đây
BAO TỬ HẦM TIÊU XANH CHO NHỮNG NGÀY MỆT MỎI
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bao tử heo: 1 chiếc;
- Tiêu xanh: 30gr;
- Xương đuôi lợn: 1 chiếc;
- Củ sen, cà rốt, củ cải trắng: Mỗi thứ 1 củ;
- Đậu phụ: 3 bìa;
- Rau mồng tơi, rau muống, rau cải: Mỗi thứ một mớ;
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, rượu trắng, gừng, dấm;
- Rau mùi: 1 mớ
Sơ chế
- Bao tử heo mua về, rửa sạch cả trong lẫn ngoài bằng rượu. Rồi đem ngâm trong hỗn hợp dấm+gừng tươi nghiền nhuyễn khoảng 10 phút để bao tử trắng, giòn và bớt mùi hôi.
- Xương đuôi lợn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Củ sen, cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
- Rau mồng tơi, muống, cải, mùi nhặt, rửa sạch và để ráo nước
Thực hiện cách nấu
Cho xương đã sơ chế ở bước 1 lên xào qua với hành khô+mắm+muối+tiêu bột. Khi thấy thịt xương săn lại và ngấm gia vị thì cho nước vào hầm nhừ. Hãy nhớ, vừa hầm vừa mở vung và vớt bọt để nước dùng trong và không hôi, bởi đây chính là bí quyết để cách nấu bao tử hầm tiêu thơm ngọt, béo ngậy.
– Bao tử sau khi ngâm được 15 phút thì vớt ra rửa sạch lại một lần nữa. Sau đó thái miếng vừa ăn, rồi đem ướp với mắm+hạt nêm+gừng trong khoảng 20 phút. Phi thơm hành, tỏi và gừng, rồi cho bao tử vào đảo thật nhanh tay khoảng 5 phút thì cho 1/2 tiêu xanh vào xào thêm cho đến khi bao tử săn lại và ngấm gia vị thì tắt bếp. Là thành phần chính trong cách nấu bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon tuyệt vời nên các bạn hãy nhớ đừng xào quá lâu, nếu không nó sẽ bị dai nhé.
– Cho bao tử đã xào qua vào nồi nước dùng, hầm trong khoảng 30 phút thì cho củ sen+cà rốt+củ cải trắng+1/2 tiêu xanh còn lại vào hầm cho đến khi rau củ chín và nước dùng có mùi thơm cay nồng của tiêu xanh thì tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị là được.
Đây là món ăn bổ dưỡng nhưng rất ngon. Hương vị cay nồng của tiêu xanh hòa quyện cùng bao tử heo mềm mềm và nước dùng từ các loại củ rất ngọt tạo nên một món ăn hấp dẫn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh nhé
Đa An (Tổng hợp)