Bạn đang ở đây

BÚN TÔM NÓNG HỔI, THƠM LỪNG BUỔI SÁNG

Cách nấu bún tôm rất đơn giản, bữa sáng mát trời bạn hãy trổ tài nấu món bún tôm nóng hổi, thơm lừng cho cả nhà thưởng thức nhé. Vị ngọt từ nước dùng ninh xương cùng với những con tôm thơm mềm sẽ mang đến cho cả nhà một bát bún đủ chất đấy.

Nguyên liệu:

- Tôm: 200g

- Sườn thăn: 300g

- Cà chua: 3-4  quả

- Rau rút (hoặc rau cải) theo mùa

- Mộc nhĩ, nấm hương: 5 - 6 tai

- Hành hoa: 2 nhánh

- Rau thơm; hành khô: 1-2 củ

- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1:

Cà chua bạn bổ múi cau, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái sợi.

Tôm, sườn thăn rửa sạch. Sườn thăn luộc sơ sau đó cho vào nồi áp suất ninh mềm. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, dùng dao khứa mình tôm, rút chỉ.

Phần đầu tôm bạn rửa sạch, cho vào cối giã rồi lọc lấy nước.



Bước 2:

Tiếp đến, bạn phi thơm hành với chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Sau đó cho tôm vào xào chín, nêm 1 thìa bột nêm rồi cho tôm xào mộc nhĩ nấm hương ra bát.


Vẫn cái chảo đó, bạn cho cà chua vào xào sơ qua, rồi nêm chút bột nêm cho cà chua mềm nhanh hơn.

Bước 3:
Khi nồi xương ninh chín, chắt lấy nước cốt chế với với nước tôm vừa đun sôi. Khi nồi nước dùng sôi nêm nếm gia vị vừa miệng, hạ bớt lửa cho nồi nước dùng sôi lăn tăn, thêm ít rau rút đun khoảng 1-2 phút là được.



Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi thì sắp bát bún, thêm tôm, mộc nhĩ lên trên, đặt sườn cùng chút mì chính, thêm ít hành hoa rồi tù từ chan nước dùng lên.


 

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng bữa sáng với món bún tôm.

( Theo Lamsao)

 

people like INLOOK.VN fanpage