Bạn đang ở đây

CÁ DIÊU HỒNG HẤP NƯỚC TƯƠNG THƠM NGON, BỔ DƯỠNG

Với những bà mẹ công sở thì những món ăn được chế biến nhanh luôn là lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Với món cá diêu hồng hấp nước tương, các mẹ chỉ mất 20 phút là đã có một món ăn “thịnh soạn” mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng nữa.

 

Nguyên liệu:

 Cá tươi: 1 con cá diêu hồng khoảng 600g

- Nước tương: 50ml

- Dầu hào: 2 muỗng

- Đường: 1/2 muỗng

- Tiêu ½ muỗng

- Hành lá, hành củ, gừng, ớt và 1 quả cà chua để trang trí.

Cách chế biến:

-Cá diêu hồng mua về đánh vẩy, làm sạch, để nguyên con, cứa cá theo hình tứ giác để cá dễ thấm gia vị rồi cho vào một cái dĩa lớn dung được trong lò vi sóng.

 -Gừng sơ chế sạch, cắt sợi.

- Pha nước tương, dầu hào, đường vào 1 cái bát cho tan đều, bỏ gừng đã cắt sợi và hành củ băm vào.

- Dưới đều xì dầu trộn gừng lên toàn bộ khúc cá, để ngấm chừng 10 phút thì lật lại để cá ngấm đều gia vị hơn.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kín toàn bộ đĩa cá.

- Cho cả đĩa cá vào lò vi sóng, bật chế độ nấu trong 6 phút. Hết thời gian các bạn để nguyên đĩa cá trong lò để cá tự hạ nhiệt bớt trong khoảng 5 phút thì tiếp tục bật chế độ nấu thêm khoảng 4 phút nữa là cá chín. Nếu không dùng lò vi sóng thì ở bước này các bạn mang đĩa cá đi hấp cách thủy chừng 15 phút là cá chín.

- Lấy cá trong lò vi sóng ra

- Rắc thêm hành lá, nếu thích ăn cay thì thêm vài lát ớt tươi là đã hoàn thành món ăn rất nhanh gọn rồi.Tỉa thêm hoa hồng bằng cà chua trang trí cho sinh động, cá hấp bằng lò vi sóng rất nóng lên bạn cho hành lá vào sẽ chín tái rất nhanh nhé.

Món này ăn với cơm nóng hay bánh tráng cuốn đều rất ngon.

Theo Tri thức trẻ

 

 

people like INLOOK.VN fanpage