Bạn đang ở đây

CÁCH LÀM BÒ HẦM TIÊU XANH THƠM NGON

Thịt bò là món khoái khẩu của nhiều người. Những món ăn từ bò không những ngon miệng mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bò hầm tiêu xanh là một trong những món ăn được chế biến từ bò rất được yêu thích. Món này giúp cơ thể bạn ấm áp hơn trong những ngày lạnh này đấy.

 

Nguyên liệu:

600 gam thịt bắp bò

100 gam tiêu xanh nguyên nhánh

2 củ cà rốt

1 hộp sốt cà chua nhỏ

1/2 hộp pate gan

1 củ hành tây

hành tím, ngò gai

1 trái dừa xiêm

gia vị : muối, tiêu, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon, bột ngũ vị hương, bột năng

Cách làm:

Hành tím lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Thịt bắp bò rửa sạch, cho vào nồi đun nước pha muối loãng đun sôi 10 phút cho sạch chất bẩn và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, chờ thịt bò nguội thì cắt miếng vuông vừa ăn và ướp vào thịt bò 2 muỗng hành tím băm nhỏ, 2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng đường rồi trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị 20 phút.

Cà rốt gọt vỏ ngoài, tỉa hoa và cắt khúc cỡ 3 cm. Hành tây lột vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng. Tiêu xanh rửa sạch, ngắt khúc nhỏ. Ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sủi tăm thì cho vào 2 muỗng hành tím băm nhỏ khử vàng. Sau đó cho thịt bò đã ngấm gia vị vào xào chín, cho sốt cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 phút. Tiếp theo cho nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi cho thịt bò mềm.

Khoảng 10 phút sau thì mở nắp nồi, đảo thịt bò cho đều nêm nếm nồi thịt bò cho vừa khẩu vị yêu thích của bạn thì cho tiêu xanh vào nấu 5 phút nữa. Hòa tan vào nửa chén nước 2 muỗng bột năng rồi rót từ từ vào nồi bò nấu tiêu xanh và dùng đũa khuấy trong lúc cho nnước bột năng vào tạo độ sánh mịn cho nước dùng.

Múc bò nấu tiêu xanh ra tô, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho thơm rồi dùng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

Tổng hợp

 

 

people like INLOOK.VN fanpage