Thứ năm, day 18 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Cách làm Panna cotta thơm ngon, mát lạnh

Vài năm gần đây, những món tráng miệng Tây Âu thường xuất hiện nhiều hơn trong các nhà hàng ở nước ta. Những Tiramisu, chocolate cake, hay cream brulee đều mang đến hương vị tươi mới với những hương vị đặc trưng riêng. Nếu bạn không thích ăn ngọt quá thì hãy thử món tráng miệng nhỏ xinh, đẹp mắt Panna cotta nhé.

Đây là món tráng miệng nổi tiếng của Ý với cách làm rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu quen thuộc thêm một vài hướng dẫn dưới đây thì bạn sẽ có ngay món tráng miệng mát lành với vị béo ngậy của kem tươi quyện với vị chua ngọt của dâu tây.

Nguyên liệu:

10g gelatin

1 gói sữa tươi không đường (220ml)

250ml kem tươi

60g đường

1 muỗng cà phê vani

200g dâu

50g đường

1 nhúm nhỏ muối

Cách làm:

Ngâm 10g gelatin với một ít nước, khuấy đều, rồi cho vào lò vi sóng. Vặn công suất Trung Bình trong thời gian 1 phút để gelatin tan hết.

Đun sôi 1 gói sữa tươi không đường (220ml), cho thêm 250ml kem tươi, 60g đường, 1 muỗng cà phê vani, một chút gelatin vào khuấy đều.

Khi thấy sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho vào cốc. Để ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho se mặt.

200g dâu tây rửa sạch cắt nhỏ và cho vào nồi. Cho 50g đường, 1 nhúm nhỏ muối vào để rim. Rim tới khi dâu tan hết thì tắt bếp. Để nguội, rồi sau đó lấy panna cotta ra trang trí và thưởng thức.

Theo Tri thức trẻ

 

 

 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage