Bạn đang ở đây
CÁCH LÀM THỊT VỊT HẦM BIA THƠM NGON NGÀY CUỐI NĂM
Nguyên liệu:
1 con vịt xiêm (ịt xiêm thịt dai, nhiều nạc, ăn rất ngon. So với các loại vịt khác, vịt xiêm đắt tiền hơn, thích hợp với các món cần nhiều thời gian chế biến như tiềm, nấu chao, giả cầy, om, hầm)
3 củ khoai tây
350ml bia
Ớt khô, lá quế, hạt tiêu, hành, gừng, nước tương, muối, đường, hạt nêm
Cách chế biến:
Thịt vịt mua về làm thật sạch, xát muối, gừng cho bớt tanh, đặc biệt cần cắt bỏ đít vịt, để vịt không bị hôi. Chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi.
Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm
Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo.
Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo, nhưng nếu quá khô thì chỉ nên cho một chút xíu dầu ăn sao cho đủ láng chảo thôi.
Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.
Sau đó cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt.
Tiếp đến cho nước tương, hạt nêm và một chút muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều
Cho một muỗng cà phê đường và bia vào chảo vịt.
Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó nhỏ lửa, đậy vung hầm trong khoảng 40 – 50 phút.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được. Món này tuy đơn giản nhưng rất lạ miệng, và rất đưa cơm
Đa An (tổng hợp)