Bạn đang ở đây

CÁCH LÀM THỊT VỊT HẦM BIA THƠM NGON NGÀY CUỐI NĂM

Nếu thích ăn thịt vịt, bạn nhất định phải thử qua món vịt hầm bia này. Cách kết hợp giữa thịt vịt và bia tạo nên một tổng thể vô cùng độc đáo. Chính vị nồng nồng của bia cùng mùi thơm đặc trưng của vịt khiến món ăn này trở nên thú vị. Hơn nữa, bia còn giúp thịt vịt mềm hơn, béo hơn và đặc biệt không còn mùi tanh nữa. Ngày cuối năm, quây quần bên mâm câm gia đình với những món ăn hấp dẫn, ngon miệng còn gì bằng. Cùng vào bếp nào!!!

 

Nguyên liệu:

1 con vịt xiêm (ịt xiêm thịt dai, nhiều nạc, ăn rất ngon. So với các loại vịt khác, vịt xiêm đắt tiền hơn, thích hợp với các món cần nhiều thời gian chế biến như tiềm, nấu chao, giả cầy, om, hầm)

3 củ khoai tây

350ml bia

Ớt khô, lá quế, hạt tiêu, hành, gừng, nước tương, muối, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

Thịt vịt mua về làm thật sạch, xát muối, gừng cho bớt tanh, đặc biệt cần cắt bỏ đít vịt, để vịt không bị hôi. Chặt miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm

Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo.

Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo, nhưng nếu quá khô thì chỉ nên cho một chút xíu dầu ăn sao cho đủ láng chảo thôi.

Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.

Sau đó cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt.

Tiếp đến cho nước tương, hạt nêm và một chút muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều

Cho  một muỗng cà phê  đường và  bia vào chảo vịt.

Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó nhỏ lửa, đậy vung hầm trong khoảng 40 – 50 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được. Món này tuy đơn giản nhưng rất lạ miệng, và rất đưa cơm

 

Đa An (tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage