Bạn đang ở đây

CÁCH NẤU MÓN KHỔ QUA NHỒI THỊT THƠM NGON

Khổ qua nhồi thịt là món ăn dân dã mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Đây còn là món ăn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất có lợi cho sức khỏe.

 

Nguyên liệu

 Khổ qua : 3 quả

Thịt nạc vai: 300

 Nước mắm,  hạt tiêu, hạt nêm

 Hành lá, hành khô

5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông)

2. Cách làm:

- Khổ qua rửa sạch, cắt ngang làm 2, moi hết ruột. - Cho  khổ qua vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống rổ.

- Thịt nạc vai băm nhuyễn.  Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bằm nhuyễn. Ướp thịt với bột ngọt, muối, tiêu,nước mắm, hạt nêm, mì chính, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, tỏi bằm.

Nhồi nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhồi chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng. 

Bắc nồi nước sôi, thả khổ qua vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.

- Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng.

Theo Dân trí

 

people like INLOOK.VN fanpage