Bạn đang ở đây

CÁCH NẤU MÓN MĂNG CHUA ĐẦU CÁ HỒI

Măng chua đầu cá hồi là món ăn ít phổ biến hơn canh chua dọc mùng, thế nhưng không vì thế mà món ăn này kém đi sức hấp dẫn của nó. Nguyên liệu dân dã, cách nấu không cầu kì, món măng chua đầu cá hồi luôn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình Việt.

 

Công thức nấu món ăn này khá đơn giản

Nguyên liệu:

Măng chua: 300g (Bạn có thể sử dụng nhiều hoặc ít măng chua hơn tùy sở thích)

Đầu cá hồi: 500g

Cà chua: 2 quả

Tỏi băm, me, thơm gai, ngổ, hành lá, ớt

Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn, muối.

Cách chế biến:

Rửa sạch đầu cá hồi, chặt thành khóc vừa ăn. Nếu bạn mua măng chua ngoài chợ cần rửa nước sạch nhiều lần. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có làm măng chua, măng vừa chua tới thì không cần rửa lại, để vị măng còn nguyên chất ăn sẽ rất ngon.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Thơm gai, ngổ, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Me dằm nước nóng, bỏ xác chỉ lấy nước me. Có thể thay me bằng tắc, hoặc chanh.

Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào, để dầu thật nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho đầu cá hồi vào đảo đều, nêm chút muối và hạt nêm rồi đổ nước vào nồi đồng thời đổ nước me vào cùng.

Nước sôi cho măng chua vào, sau đó nêm bằng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường.

Sau khi canh sôi thì cho cà chua vào, khoảng 2 phút sau để thơm gai, ngổ, ớt sắt, hành lá vào rồi nêm lại cho vừa ăn.

Vị ngọt từ thịt cá hồi, vị chua của măng và chút me, vị đậm đà từ nước mắm hòa quyện tạo nên hương vị đậm đà, ngon miệng. Cá hồi còn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Sau một ngày dài làm việc, món ăn này chắc chắn sẽ đem đến cảm giác ngon miệng, tiếp thêm năng lượng cho gia đình bạn.

Có thể ăn với cơm hay bún đều rất ngon.

Đa An/Inlook.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage