Bạn đang ở đây

CANH BÍ ĐỎ NẤU SƯỜN NON NGON NGỌT, ĐẬM ĐÀ

Bí đỏ là thực phẩm cung cấp nhiều vitamin A và các dưỡng chất cho cơ thể. Các món ăn từ bí đỏ luôn mang lại nguồn dinh dưỡng cao. Canh bí đỏ nấu sườn luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bé những ngày đầu hè, hay cho những mẹ đang trong thời gian mang thai hoặc mới sinh xong. Món ăn bổ dưỡng này còn rất ngon miệng, thanh nhẹ nữa.

Nguyên liệu:

200g bí đỏ

150g sườn non

Hành lá, ngò

Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Cách chế biến:

Sườn non chặt miếng vừa ăn , rửa sạch ướp với 1 chút nước mắm, hạt nêm để khoảng 15 phút.

Bí đỏ: gọt vỏ, bỏ hạt , cắt miếng vuông.

Cho sườn vào nồi nước nấu sôi, cho thêm một chút muối và đậy vung lại cho sườn nhừ.

 

Trong quá trình đun sườn nên vớt bọt váng nổi lên trên để nước dùng được trong. 

Đun sườn khoảng 20 phút sau, khi sườn đã chín mềm thì ta đổ bí đỏ vào trong nồi. Khi nước sôi lại và bí mềm thì ta nêm nếm ra vị cho vừa ăn. Rắc thêm hành lá để tăng thêm màu sắc và thêm phần đậm đà cho món canh.

 Với món canh sườn nấu bí đỏ ta có thể dùng với cơm trắng. Sự kết hợp giữa vị ngọt của sườn và dẻo bùi của bí đỏ sẽ mang lại cho bạn một cảm giác dễ ăn mà lại đầy đủ chất.

Theo Dân trí                                                 

people like INLOOK.VN fanpage