Bạn đang ở đây

CANH DƯA CHUA HẦM GÂN BÒ-MÓN ĂN QUÊ NHÀ ĐẬM ĐÀ KHÓ QUÊN

Lễ này chỉ được nghỉ một ngày không về quê được, nhớ nhà nhớ nhiều món ăn ngon của mẹ, nhớ canh dưa chua hầm gân bò cứ khi nào về mẹ cũng nấu cho ăn, vậy là đi chợ mua dưa chua, gân bò về nấu ngay.

 

Nguyên liệu món này không cầu kì chỉ cần

+ 300g dưa cải chua

+300g gân bò

+ 2 quả cà chua, lá ngổ, tỏi, nước mắm, hạt nêm, thêm 1 quả ớt tươi nếu bạn thích ăn cay.

Cách làm

 Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước. Cà chua cắt múi cau.

Gân bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp gân bò với ít mắm, hạt nêm, tỏi bằm để 15 phút cho ngấm.

Bắc nồi, đổ dầu cho nóng bỏ gân bò vào xào cho săn lại rồi cho cải dưa vào đảo cùng. Nêm chút muối, hạt nêm vào rồi đun khoảng 1 tiếng cho gân và cải thật nhừ

Cho cà chua vào đun thêm 10 phút nữa nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. trước khi tắt bếp cho lá ngổ đã rửa sạch cắt nhỏ vào.

Món ăn này càng chín, cải dưa và gân bò càng mềm ăn lại càng ngon. Vị bùi béo của gân bò quyện với vị hơi chua của dưa cải và mùi thơm đặc trưng của rau ngổ tạo nên sự cân bằng hương vị, càng ăn lại càng muốn ăn. Món này ăn với cơm nóng dẻo thì còn gì bằng.

 

Theo VnExpress

people like INLOOK.VN fanpage