Bạn đang ở đây

CANH KHOAI SỌ DẺO NGON

Canh khoai sọ là món ăn thường có ở những vùng quê, ngày còn nhỏ đó là món ăn khoái khẩu của chị em mình. Bình thường chỉ cần nấu với tôm đã ngon rồi, lâu lâu mẹ thương lại mua xương về nấu cùng thì tuyệt không gì bằng. Đến bây giờ chỉ cần nghĩ tới món canh này mình đã mường tượng ngay đến vị bùi béo, dẻo dẻo đặc trưng của nó.

Nguyên liệu:

 300 gr sườn non

 500 gr khoai sọ

1 cafe ngò gai, ngò om bằm

1 muỗng cafe cà phê muối

2 muỗng cafe cà phê hạt nêm

½ muỗng cafe tiêu

2 cây hành lá phần trắng băm nhuyễn, phần xanh cắt nhỏ

2 muỗng tỏi băm

Cách làm :

Ngâm sườn trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho bớt mùi. Rửa sạch và để ráo. Ướp với tỏi băm, hành băm (phần trắng), ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều để 15 phút.

Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng khoảng 4cm. Bạn nên cẩn thận dùng găng tay để gọt rửa khoai  vì nó có thể gây ngứa hoặc dị ứng nhé.

Đun nóng chảo trên lửa lớn, cho dầu ăn vào sau đó cho xương sườn vào xào săn.

Đổ nước vào đun sôi, vớt bọt. Cho khoai sọ vào nấu với lửa vừa đến khi mềm. Nêm nếm lại với muối, mắm, hạt nêm.

Cho vào tô, rắc hành ngò lên.

Món canh này ăn với cơm nóng hay cơm nguội đều rất ngon. Vị dẻo, bùi cứ tan dần trong miệng rất thích. Chúc bạn có thêm những món mới thật ngon cho thực đơn của gia đình nhé.

Theo Tri thức trẻ

 

 

people like INLOOK.VN fanpage