Bạn đang ở đây

CANH TÀU HŨ NẤU NẤM KIM CHI CHO NGÀY CHAY THANH TỊNH

Nhiều người vẫn chọn tháng 7 mùa Vu Lan báo hiếu là tháng ăn chay để thể hiện lòng thành kính của mình với bậc sinh thành. Những món chay vừa ngon miệng, thanh mát vừa dễ làm và rất nhanh chóng. Hôm nay, Inlook giới thiệu đến bạn món canh tàu hũ nấu nấm kim chi để thực đơn tháng chay của bạn thêm phong phú, món này cực kì đơn giản, rất dễ ăn mà lại “vào cơm” nữa.

Nguyên liệu

Nguyên liệu để chế biến món canh tàu hũ nấu nấm kim chi rất đơn giản. Chỉ cần 1 cây tàu hũ non, 100g nấm kim chi, vài cọng ngò, hạt nêm, muối, 1 chút tiêu là bạn có thể có món canh vừa ngon miệng vừa thanh mát này rồi.

Cách chế biến

Để nấu món canh này bạn chỉ mất 10 phút. Tàu hũ cắt miếng tròn vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phẫn rễ, rửa sạch để ráo nước.

Đầu tiên bắc nồi nước lên, đun sôi. Ngày nay, người ta thường ít cho dầu ăn vào canh đặc biệt là những món chay. Ăn ít dầu mỡ sẽ rất có lợi cho sức khỏe.Khi nước sôi, bạn cho chút muối  và đổ tàu hũ vào đun cho sôi thêm khoảng 1, 2 phút là được.

Tiếp tục cho nấm vào, nêm hạt nêm vào cho vừa ăn. Vì nấm rất ngọt nên bạn đừng lo món canh của mình không có mùi vị nhé. Khi nấm chín thì rắc chút tiêu vào đổ ra tô  trang trí thêm chút ngò.

Món ăn dễ làm nhưng lại rất vừa ăn. Tàu hũ non rất mềm và có vị bùi bùi, quyện lẫn với vị ngọt mát từ nấm sẽ làm bạn cứ muốn ăn thêm, thêm nữa.

 

Theo Tri thức trẻ

 

people like INLOOK.VN fanpage