Bạn đang ở đây
CHÂN GIÒ GIẢ CẦY HƯƠNG VỊ KHÓ QUÊN
Nguyên liệu:
Chân giò 1 kg
Nghệ 0,02 kg
Riềng 0,05 kg
Hành củ tươi 0,05 kg
Mẻ, mắm tôm, rau ngổ, xả, gừng
Nước mắm,hạt nêm, đường, tiêu.
Thực hiện:
Thịt chân giò đem thui cho cháy xém và có mùi thơm. Bước này rất quan trọng trong cách nấu thịt chân giò giả cầy giòn, mềm và không hôi
Chặt thịt miếng bằng hộp diêm vừa ăn. Ướp cùng với xả đã băm nhỏ, 2 thìa mẻ, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa ớt, 1/2 bát giềng đã giã hoặc xay nhỏ, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa mắm ngon, 1 thìa mắm tôm, ướp khoảng 15 phút.
Đun nóng dầu rồi cho thịt vào đảo săn lại rồi đổ nước dừa hoặc nước bình thưởng vào đun. Nêm cho vừa miệng, đun cho đến khi thịt chín nhừ, xương mềm mục, có mùi thơm đặc trưng là được.
Múc ra đĩa, món này ăn với cơm nóng hay bún sợi nhỏ đều ngon tuyệt. Đây là món ăn ngon miệng, nhưng không phải ai cũng nhớ đủ các nguyên liệu để tạo mùi đặc trưng cho món ăn. Bạn cũng cần chú ý tỉ lệ các nguyên liệu để món ăn thật đậm đà, vừa miệng nhé.
Đa An (Tổng hợp)