Bạn đang ở đây

CÙNG VÀO BẾP VỚI CÁ NỤC KHO MĂNG

Thay đổi khẩu phần ăn là điều cần thiết để đảm bảo bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt các món ăn với nguyên liệu từ cá vừa có nhiều dưỡng chất, vừa không gây béo mà lại rất ngon cơm nữa. Hôm nay nếu bạn đang có ý định ăn cá thì hãy thử nấu món Cá nục kho măng nhé. Đây là món ăn rất dễ làm và cũng tốn ít thời gian nữa.

 

Nguyên liệu

·         2 con cá nục tươi

·         2 – 3 nhánh măng

·          1 nhánh riềng nhỏ, hành lá,  2 trái ớt tươi

·         Gia vị: Nước màu, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách chế biến:

Cá nục mua về rửa sạch, cắt từng khúc nhỏ (nếu cá có ruột thì bạn bỏ ruột cá đi nhé).

Ướp cá với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.

Măng vàng cắt khúc, tước bỏ đoạn già, dùng tay xé cọng măng thành những khúc ngắn.

Rửa sạch nhiều lần cho măng sạch.
Luộc sơ măng với nước sôi để măng bớt mùi chua rồi vớt măng ra rổ để ráo.

Riềng rửa sạch, cắt lát.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Mang cá chiên sơ rồi vớt cá ra giấy thấm dầu.

Xếp cá vào nồi. Bên trên là một lớp măng, tiếp theo là riềng và ớt tươi cắt lát. Bạn trút khoảng 3 muỗng canh nước màu lên cá, nêm thêm vào cá 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt nêm.

Đun cá trên lửa lớn cho tới khi cá sôi bùng lên thì hạ bớt lửa, thêm vào cá khoảng 200 ml nước sôi (chỉ cần gần mặt mặt cá). Bạn cứ đun cho đến khi thịt cá cứng lại, măng vàng thấm gia vị thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp.
Bạn xếp cá ra đĩa, rắc lên trên một chút hạt tiêu là có thể thưởng thức ngay cùng cơm nóng rồi.

Chúc bạn và gia đình có nhiều bữa ăn thật ngon miệng nhé

Theo Tri thức trẻ

people like INLOOK.VN fanpage