Bạn đang ở đây

CÙNG VÀO BẾP VỚI MÌ Ý THỊT BÒ BẰM

Nếu nhắc đến Pháp, người ta không quên những miếng pho mai thơm lừng thì ở Ý, Spaghetti được xem là một trong những món ăn biểu trưng nhất. Thử vào bếp với món Spaghetti bolognse ( thịt bò bằm) để cùng thưởng thức hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà món ăn này mang đến nào.

 

Nguyên liệu

·         400gram thịt bò xay (hoặc thay bằng 200gram thịt bò + 200gram thịt lợn xay)

·         1/2 củ hành tây thái hạt lựu

·         1 nhánh cần tây thái hạt lựu

·         1 củ cà rốt nhỏ thái hạt lựu

·         1 quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu

·         2 tép tỏi băm nhỏ

·         250gram cà chua đóng hộp

·         150ml sữa tươi

·         1 nắm basil tươi băm nhỏ (hoặc thay bằng 3 teaspoons basil khô)

·         1 lá nguyệt quế (bay leaf)

·         1 tablespoon bơ nhạt (hoặc thay bằng dầu olive)

·         Muối, tiêu

·         Một loại pasta tùy ý (mình dùng farfalle)

Cách làm

Bước 1:

Hỗn hợp cà chua đem xay cùng vài nhánh tỏi, chút ớt sắt, và tiêu. Đun chảy bơ trong chảo, cho hành tây và ớt chuông vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt bò, cà rốt, vào đảo đều cho thịt ngấm và tơi ra. Sau đó thêm cần tây, lá basil vào đảo đều khoảng 10 phút cùng với sữa tươi cho thịt ra nước và chín.

 

 

Khi hỗn hợp sôi thì  đổ sốt cà chua xay vào, thêm lá nguyệt quế, chút muối tiêu vừa ăn rồi đổ sữa tươi , đun cho đến khi cạn gần hết nước cho thịt mềm và rau củ chín, thấm gia vị thì thêm sữa tươi đun đến khi nước sốt sánh lại.

Bước 2: Luộc Spaghetti

Khi luộc spaghetti quan trọng nhất là sợi mì chín không bị dính vào nhau. Lấy khoảng 4,5 lít nước để luộc 500gram mỳ, cho một chút muối để sợi mỳ tăng thêm hương vị. Bí quyết luộc mỳ truyền thống của người Ý không phải là cho dầu ăn vào nồi luộc (vì dầu ăn bao quanh sẽ làm sốt không bám đều vào sợi mỳ) mà ở lượng nước luộc mỳ. Nước luộc mỳ vừa đủ sẽ giúp các sợi mỳ bung ra được bao bọc hoàn toàn, chúng sẽ không dính vào nhau.

Chú ý luộc mỳ đúng thời gian ghi trên bao bì, thường thì mỳ spaghetti sẽ mất 8 đến 10 phút để chín. Sau khi mỳ chín, vớt ra để ráo nước.


 

Bước 3: Cho mỳ lên đĩa, trung bình một đĩa mỳ Ý sẽ cho khoảng 100gram mỳ, cuộn mỳ thành hình tròn ở chính giữa đĩa rồi cho sốt Bolognese lên trên. Để cho gia vị thấm hơn, bạn có thể bỏ mì vào sốt trộn

 

Tips: Khi nêm hỗn hợp sốt, các bạn nêm nhạt một chút để khi sốt cạn nước không bị mặn. Nếu không dùng hết sốt Bolognese, bạn có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 ngày hoặc bảo quản ở ngăn đá để sẵn sang cho bữa tiệc mỳ tiếp theo!

 

Đa An/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage