Bạn đang ở đây
CUỐI TUẦN NGON MIỆNG VỚI CƠM GÀ HỘI AN
Nguyên liệu:
1 con gà
2 củ hành tây bóc vỏ
1 củ gừng
1 củ nghệ tươi
2 củ hành khô, lột vỏ
2 muỗng cà phê muối
1,5 lon gạo tẻ
½ lon gạo nếp
4 nhánh tỏi
5 muỗng canh nước mắm
Tiêu, muối đường
Rau răm thái rối
Ớt cay
Cách chế biến:
Trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi ngâm trước khoảng 1 giờ để gạo nở
Gà tửa sạch cho vào nồi luộc với lượng nước dùng xăm xắp cùng với gừng, nghệ, hành khô, muối và 1 củ hành tây để nguyên củ rồi bật lửa ở nhiệt độ vừa phải để gà chín từ từ. Sau khi nước sôi, hạ nhiệt, luộc nhỏ lừa khoảng 45 phút thì vớt gà ra, để nguội. Lúc này nước dùng rất ngọt và thơm mùi thịt gà với gừng. Nước dùng gà sẽ sẽ dụng vào việc nấu cơm.
Gạo đã ngâm vo lại cho sạch, cho vào nồi cơm điện với nước dùng gà xăm xắp. Lưu ý không nên cho quá nhiều nước cơm sẽ bị nhão, vì gạo đã ngậm đủ nước khi ngâm. Nấu cơm đến khi chín, cơm tơi, không nhão có vị ngậy thơm và màu vàng là được.
Gà luộc xong xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn. Thái mỏng củ hành tây còn lại rồi trộn cùng gà, đường, tiêu, nước mắm cho vừa ăn
Cho tỏi và ớt vào cối, giã nhuyễn sau đó trộn với nước mắm để làm nước xốt ăn cùng. Nếu cho chút nước dùng gà vào sẽ ngon và dậy mùi hơn.
Khi ăn múc cơm ra dĩa, cho gà và các loại rau củ lên trên, rắc rau răm trên cùng, nếu thấy nhạt có thể cho thêm nước mắm ăn cùng.
Vậy là bạn đã có thể chế biến món cơm gà Hội An thơm lừng, bắt mắt và ngon miệng cho cả nhà dịp cuối tuần rồi. Chúc gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng bên nhau nhé.
Theo Vnexpress