Bạn đang ở đây

CUỐI TUẦN NGON MIỆNG VỚI CƠM GÀ HỘI AN

Phố cổ nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sắc nhưng đặc biệt hơn cả phải nói đến cơm gà Hội An. Dĩa cơm vàng ươm thơm bùi kết hợp với vị ngọt ngon từ thịt gà ta, chút rau răm, hành tây thêm vào, tất cả tạo nên món ăn mà bất cứ ai ghé chân đến nơi đây đều muốn thử. Nếu bạn muốn ăn món này ở nhà cũng thật đơn giản, cùng vào bếp để có “cơm gà Hội An” ngon như phố Hội nào.

 

Nguyên liệu:

1 con gà

2 củ hành tây bóc vỏ

1 củ gừng

1 củ nghệ tươi

2 củ hành khô, lột vỏ

2 muỗng cà phê muối

1,5 lon gạo tẻ

½ lon gạo nếp

4 nhánh tỏi

5 muỗng canh nước mắm

Tiêu, muối đường

Rau răm thái rối

Ớt cay

Cách chế biến:

Trộn lẫn gạo nếp và gạo tẻ với nhau rồi ngâm trước khoảng 1 giờ để gạo nở

Gà tửa sạch cho vào nồi luộc với lượng nước dùng xăm xắp cùng với gừng, nghệ, hành khô, muối và 1 củ hành tây để nguyên củ rồi bật lửa ở nhiệt độ vừa phải để gà chín từ từ. Sau khi nước sôi, hạ nhiệt, luộc nhỏ lừa khoảng 45 phút thì vớt gà ra, để nguội. Lúc này nước dùng rất ngọt và thơm mùi thịt gà với gừng. Nước dùng gà sẽ sẽ dụng vào việc nấu cơm.

Gạo đã ngâm vo lại cho sạch, cho vào nồi cơm điện với nước dùng gà xăm xắp. Lưu ý không nên cho quá nhiều nước cơm sẽ bị nhão, vì gạo đã ngậm đủ nước khi ngâm. Nấu cơm đến khi chín, cơm tơi, không nhão có vị ngậy thơm và màu vàng là được.

Gà luộc xong xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn. Thái mỏng củ hành tây còn lại rồi trộn cùng gà, đường, tiêu, nước mắm cho vừa ăn

Cho tỏi và ớt vào cối, giã nhuyễn sau đó trộn với nước mắm để làm nước xốt ăn cùng. Nếu cho chút nước dùng gà vào sẽ ngon và dậy mùi hơn.

Khi ăn múc cơm ra dĩa, cho gà và các loại rau củ lên trên, rắc rau răm trên cùng, nếu thấy nhạt có thể cho thêm nước mắm ăn cùng.

Vậy là bạn đã có thể chế biến món cơm gà Hội An thơm lừng, bắt mắt và ngon miệng cho cả nhà dịp cuối tuần rồi. Chúc gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng bên nhau nhé.

Theo Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage