Bạn đang ở đây
Đậu hũ sốt nấm hương ngày rằm
Nguyên liệu
- 3 tiếng tàu hủ non
- 100g nấm hương
- ½ trái ớt chuông
- 1 cây hành baro
- 2 cây nấm đùi gà
- Ngò ôm
- Mè
- Sốt nấm
- Sa tế
- Nước tương
- 1 trái dừa tươi
- Dầu mè
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Tàu hủ rửa sạch cắt miếng vừa ăn
- Nấm hương ngâm nước cho nở sau đó rửa lại cho thật sạch
- Ớt chuông, nấm đùi gà cắt miếng vừa ăn
- Hành baro cắt khoang mỏng
- Ngò ôm cắt nhỏ
- Mè rang vàng
- Dừa chặt lấy nước.
Bước 2: Chế biến
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào sau đó cho hành poa rô vào xào thơm
- Cho nấm hương, nấm đùi gà và ớt chuông vòa xào đảo đều tay
- Khi ớt chín tái ta nêm 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng sốt nấm, 1 muỗng sa tế, trộn đều
- Cho nước dừa tươi vào đun sôi Cho đậu hủ vào trộn nhẹ tay sau đó cho lửa liu riu cho ngấm gia vị
Nêm thêm 2 muỗng nước tương cho vừa ăn thì tắt bếp
Thưởng thức
Múc đậu hủ sốt nấm hương ra thố hay tô sau đó rắc mè và ngò ôm lên trên
- Bưng ra bàn và mời mọi người thưởng thức
- Món ngon này dùng để ăn với cơm hay với bún đều rất ngon
Như vậy là chúng ta đã hoàn tất khâu chế biến rồi. Mùi nấm hương hòa quyện với dầu mè bốc lên theo từng làn khói trắng kết hợp với màu đỏ của ớt và sa tế chấm thêm màu trắng của đậu tao ra một không gian màu sắc thật đẹp mắt và hấp dẫn phải không nào!
( Theo Mangdoisong)