Bạn đang ở đây
ẾCH NẤU CÀ RI-VỊ THƠM QUYẾN RŨ
Nguyên liệu:
3 con ếch, làm sạch
1 gói bột cà ri
1 củ khoai lang
300ml nước dừa
100g cùi dừa để vắt nước cốt
2 lá chanh thái chỉ
1 quả ớt cay, thái lát
2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hành băm
¼ muỗng cà phê tiêu
¼ muỗng cà phê muối
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô trộn cùng với cà ri, tiêu, muối, đường nước mắm, ớt, lá chanh. 2 muỗng hành tỏi, trộn đều để ướp ít nhất 15 phút trước khi nấu.
Khoai lang gọt vỏ cắt múi cau vừa ăn, ngâm vào nước ngay để không bị thâm.
Dùng nạo để bào cùi dừa thành sợi nhỏ, cho chút nước ấm vào, vắt lấy nước cốt.
Bắc nồi lên bếp, làm nóng ở nhiệt độ cao nhất, cho dầu ăn vào, cho số tỏi và hành băm còn lại vào đảo đều đến khi vàng, tiếp tục cho ếch vào xào cùng trong khoảng 3 phút cho thịt ếch săn lại. Lúc này cho nước dừa vào và hạ nhỏ lửa, đun sôi lăn tăn trong khoảng 10 phút.
Ở bếp khác, bắc chảo lên, làm nóng dầu, dầu nóng cho khoai lang vào chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu, sau đó thả vào nồi ếch đang đun để nấu cùng. Nấu đến khi nước sệt lại, thịt ếch chín vàng, không bị khô.
Sau 10 phút thịt ếch , khoai mềm, cho nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 2 phút nừa thì bắc xuống.
Món này ăn với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.
Tổng hợp