Thứ bảy, ngày 18 Tháng 11 năm 2017

Bạn đang ở đây

ẾCH NẤU CÀ RI-VỊ THƠM QUYẾN RŨ

Nếu bạn mê mẩn với các món ếch như ếch om chuối, ếch chiên bơ, ếch xào sả ớt, cháo ếch… thì ếch nấu cà ri sẽ mang lại cho bạn hương vị mới lạ, quyến rũ. Sự kết hợp của vị ngọt từ cà ri và thịt ếch quyện với vị bùi bùi beo béo của nước cốt dừa và khoai lang tạo nên một món ăn hấp dẫn và cực kì đưa cơm.

Nguyên liệu:

3 con ếch, làm sạch

1 gói bột cà ri

1 củ khoai lang

300ml nước dừa

100g cùi dừa để vắt nước cốt

2 lá chanh thái chỉ

1 quả ớt cay, thái lát

2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hành băm

¼ muỗng cà phê tiêu

¼ muỗng cà phê muối

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng cà phê đường

Cách làm:

Ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào tô trộn cùng với cà ri, tiêu, muối, đường nước mắm, ớt, lá chanh. 2 muỗng hành tỏi, trộn đều để ướp ít nhất 15 phút trước khi nấu.

Khoai lang gọt vỏ cắt múi cau vừa ăn, ngâm vào nước ngay để không bị thâm.

Dùng nạo để bào cùi dừa thành sợi nhỏ, cho chút nước ấm vào, vắt lấy nước cốt.

Bắc nồi lên bếp, làm nóng ở nhiệt độ cao nhất, cho dầu ăn vào, cho số tỏi và hành băm còn lại vào đảo đều đến khi vàng, tiếp tục cho ếch vào xào cùng trong khoảng 3 phút cho thịt ếch săn lại. Lúc này cho nước dừa vào và hạ nhỏ lửa, đun sôi lăn tăn trong khoảng 10 phút.

Ở bếp khác, bắc chảo lên, làm nóng dầu, dầu nóng cho khoai lang vào chiên vàng rồi vớt ra giấy thấm dầu, sau đó thả vào nồi ếch đang đun để nấu cùng. Nấu đến khi nước sệt lại, thịt ếch chín vàng, không bị khô.

Sau 10 phút thịt ếch , khoai mềm, cho nước cốt dừa vào đun thêm khoảng 2 phút nừa thì bắc xuống.

Món này ăn với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

 

Tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage