Bạn đang ở đây
GÀ HẦM RƯỢU VANG - MÓN LẠ HẤP DẪN
Nguyên liệu:
Đùi gà: 4 cái
Rượu vang Đà Lạt: ½ chai (trắng)
Cam : 2 quả ( chọn quả mọng nước)
Hành tây: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Cà chua: 2 quả
Hành ba rô: 2 cây
Gia vị: Nước tương, muối, tiêu, tương ớt, tương cà, mật ong
Cách chế biến:
Đùi gà rửa sạch để ráo nước. Cà rốt sắt hạt lựu, hành tây thái mỏng vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành ba rô sắt khúc, cam bỏ vỏ cắt làm 4.
Trộn tất cả các nguyên liệu vào một nồi lớn. Nêm ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê mật ong, tương cà và tương ớt, trộn đều nguyên liệu và gia vị, để khoảng nửa tiếng.
Sau khi gia vị thấm, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đảo đều khoảng 5 phút rồi đổ rượu vang vào
Khi rượu bắt đầu sôi mở nắp vung và tiếp tục hầm cho đến khi nước rút vừa ăn.
Nên nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vị ngọt từ thịt gà và mật ong quyện chút vị chua nhẹ của cam và vị chát thoang thoảng của rượu vang tạo nên một hỗn hợp có mùi thơm đặc trưng. Không chỉ có kích thích vị giác, khữu giác mà món ăn này còn hấp dẫn người ăn bởi màu sắc đẹp mắt. Màu đỏ cùa tương cà tương ớt, màu xanh của ba rô, trắng của hành tây, hay cam của cà rốt tạo nên một trường sắc màu nổi bật làm món ăn thêm hấp dẫn.
Bạn có thể thưởng thức với cơm hay bánh mì đều rất ngon miệng.
Đa An/Inlook.vn