Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

GÀ HẦM RƯỢU VANG - MÓN LẠ HẤP DẪN

Bạn thích sự mới lạ, thích thưởng thức những món ăn không theo khuôn mẫu truyền thống? Hãy thử món gà hầm rượu vang. Món ăn hấp dẫn này không chỉ mang đến hương vị độc đáo mà còn cho bạn những trải nghiệm thú vị với đủ cung bậc chua, cay, ngọt, đắng.

 

Nguyên liệu:

Đùi gà: 4 cái

Rượu vang Đà Lạt: ½ chai (trắng)

Cam : 2 quả ( chọn quả mọng nước)

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Hành ba rô: 2 cây

Gia vị: Nước tương, muối, tiêu, tương ớt, tương cà, mật ong

 

Cách chế biến:

Đùi gà rửa sạch để ráo nước. Cà rốt sắt hạt lựu, hành tây thái mỏng vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành ba rô sắt khúc, cam bỏ vỏ cắt làm 4.

Trộn tất cả các nguyên liệu vào một nồi lớn. Nêm ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê mật ong, tương cà và tương ớt, trộn đều nguyên liệu và gia vị, để khoảng nửa tiếng.

Sau khi gia vị thấm, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đảo đều khoảng 5 phút rồi đổ rượu vang vào

 

Khi rượu bắt đầu sôi mở nắp vung và tiếp tục hầm cho đến khi nước rút vừa ăn.

Nên nếm lại gia vị cho vừa ăn. Vị ngọt từ thịt gà và mật ong quyện chút vị chua nhẹ của cam và vị chát thoang thoảng của rượu vang tạo nên một hỗn hợp có mùi thơm đặc trưng. Không chỉ có kích thích vị giác, khữu giác mà món ăn này còn hấp dẫn người ăn bởi màu sắc đẹp mắt. Màu đỏ cùa tương cà tương ớt, màu xanh của ba rô, trắng của hành tây, hay cam của cà rốt tạo nên một trường sắc màu nổi bật làm món ăn thêm hấp dẫn.

Bạn có thể thưởng thức với cơm hay bánh mì đều rất ngon miệng.

Đa An/Inlook.vn

people like INLOOK.VN fanpage