Chủ nhật, ngày 19 Tháng 8 năm 2018

Bạn đang ở đây

Gà viên nướng phô mai lạ miệng

Cắn một miếng gà viên nướng phô mai giòn tan, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi miếng phô mai thơm ngậy tan chảy trong miệng. Cách làm rất đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt hảo để thưởng thức rồi, bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 50g bột cà mì (có thể dùng bột chiên xù)

- 100g phomai parmesan

- 1 thìa súp dầu oliu

- 1 quả trứng

- 450g thịt ức gà xay

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 2 nhánh tỏi

- 1 củ hành tây nhỏ

- 2 thìa oregano

- 100- 200g pho mai mozzarella

- Gia vị

Cách làm:  

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món thịt gà nướng phô mai.

- Hành, tỏi, ớt, lá oregano các bạn băm nhỏ

- Phô mai parmesan các bạn bào vụn như trong hình.

- Phô mai mozzarella các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ ( khoảng 16 miếng).

- Trứng đập ra bát đánh tan, cho thêm một chút bột ngọt vào.

- Các bạn trộn đều hỗn hợp gồm các nguyên liệu sau: bột cà mì, pho mai parmesan, dầu oliu để riêng

- Thịt gà các bạn xay nhuyễn, sau đó trộn đều với hành, tỏi, ớt, lá oregano đã sơ chế ở trên.

Bước 2: Các bước thực hiện món gà viên nướng phô mai

Các bạn trộn trứng cùng hỗn hợp thịt gà, thêm muối và tiêu.

- Các bạn dùng một thìa nhỏ, xúc thịt vào khuôn mini muffin. Các bạn hơi lèn thịt xuống khay cho gọn nhé.

- Tiếp đến, bạn đặt một miếng pho mai mozzarella vào giữa viên thịt. Và cho thêm thịt lên trên, chú ý phải làm cho thịt dính vào nhau nếu không khi nướng chín, thịt sẽ bị rời ra.

- Cuối cùng bạn rắc đều hỗn hợp bột pho mai parmesan  lên trên.

Bạn cho thịt vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút hoặc đến khi chuyển màu vàng và có mùi thơm.

- Sau khi thịt chín, các bạn lấy thịt ra khỏi lò để nguội tầm 3-5 phút, dùng dao lách nhẹ quanh thành khuôn thịt để lấy thịt ra ngoài. Bạn trình bày thịt ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với gà viên nướng phô mai nhé!

 

 

people like INLOOK.VN fanpage